Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Việt Nam - Australia nhất trí tăng cường quan hệ quốc phòng

01:03:59 18/03/2015
Hà Nội và Canberra hôm nay thống nhất thắt chặt quan hệ quốc phòng song phương, trong đó có hoạt động huấn luyện cho binh sĩ Việt Nam tại Australia.

f3bfc93364a5110c710f6a70670005-6830-7395

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt tay người đồng cấp Australia Tony Abbott trước khi chứng kiến lễ ký kết "Thỏa thuận Hữu nghị" giữa hai nước tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Canberra. Ảnh: AP.

"Chúng tôi nhất trí về tầm quan trọng của việc đảm bảo hòa bình, ổn định, an ninh và tự do hàng hải ở Biển Đông, phù hợp với luật pháp quốc tế", hãng tin AP dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp với người đồng cấp Australia Tony Abbott tại Tòa nhà Quốc hội ở Canberra.

Hai nhà lãnh đạo thống nhất tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực thuộc an ninh và quốc phòng, bao gồm chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, đào tạo tiếng Anh và hợp tác giữa các lực lượng đặc biệt.

Thủ tướng Abbott cho biết 120 quân nhân Việt Nam dự kiến được huấn luyện tại Australia. Hà Nội cũng sẽ tham gia các cuộc tập trận chung ở nước này. Ông cho rằng mối quan hệ an ninh giữa hai nước phát triển trong thời gian gần đây.

"Hai nước đều phát triển thịnh vượng trong hòa bình suốt 40 năm qua nhờ vào sự ổn định trong khu vực. Chúng tôi sẽ phối hợp hành động để đảm bảo không có điều gì ảnh hưởng đến sự ổn định có thể xảy ra", ông Abbott nói, đồng thời cho biết Việt Nam và Australia cùng ủng hộ tự do trên biển và trên không ở Biển Đông.

"Chúng tôi lấy làm tiếc về bất kỳ sự thay đổi nguyên trạng đơn phương nào. Chúng tôi cho rằng các tranh chấp nên được giải quyết một cách hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế", Thủ tướng Australia cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đang thăm chính thức Australia trong hai ngày 17 đến 18/3 theo lời mời của Thủ tướng Abbott.

 

Theo VNE

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website