Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Vàng rớt giá mạnh nhất trong một tháng

12:06:02 20/06/2013

Giá vàng thế giới đã giảm về mức thấp nhất trong một tháng ở phiên thứ tư sau khi Chủ tịch  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết, ông hy vọng sẽ giảm dần chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay và có thể dừng vào giữa năm 2014.

Trước khi có kết quả của cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng đã đạt mức khá cao. Tuy nhiên, sau đó giá vàng đã giảm mạnh khi Fed hạ dự báo lạm phát trong phiên họp chính sách cuối cùng (diễn ra trong hai ngày 18-19/6).

Cuối phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 1,3% xuống 1.349,86 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 20/5 1.348,99 USD/ounce.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Kim loại quý giảm sâu hơn nữa sau khi Chủ tịch Fed, ông Ben Bernanke cho biết tại cuộc họp báo rằng, Fed sẽ có điều chỉnh thích hợp theo hàng tháng việc mua trái phiếu trong năm nay.

Ông Bernanke cho biết, Fed sẽ tiếp tục giảm tốc độ mua trái phiếu trong nửa đầu năm sau, kết thúc chương trình này vào khoảng giữa năm 2014 nếu dữ liệu kinh tế đúng như Fed dự báo.

Nhiều thị trường bị “chấn động” trước lời bình luận của người đứng đầu Fed, trong đó vàng đã rớt giá mạnh,  dầu thô giảm, chứng khoán Mỹ giảm khoảng 1%, trong khi đó chỉ số đồng đô la Mỹ tăng 1%.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá dầu thô cũng giảm ngay sau lời tuyên bố của Chủ tịch Fed.
Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 7 giảm 20 cent, tương đương 0,2%, chốt phiên tại 98,24 USD/thùng. Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 8 giảm nhẹ 19 cent xuống còn 105,83 USD/thùng.

Theo VNM

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website