HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

VINASME và Kênh Truyền hình Thông tấn ra mắt chuyên mục Doanh nghiệp Ngày nay

07:03:02 23/03/2019
DNVN - Sáng 23/3, Trung tâm Hỗ trợ chiến lược doanh nghiệp (SACEN) thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và kênh Truyền hình Thông tấn (VNews) tổ chức lễ ra mắt chuyên mục "Doanh nghiệp Ngày nay". Theo đó, cộng đồng DN có thêm một kênh thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu chính sách và gửi gắm kiến nghị lên Chính phủ và Quốc hội.
 
Tham dự lễ ra mắt có các đồng chí: Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME; Nguyễn Thiện Thuật - Giám đốc Giám Trung tâm Truyền hình Thông tấn xã (VNews); Nguyễn Văn Uy - Giám đốc Sacen; cùng đại diện các Bộ, ngành; các doanh nghiệp, doanh nhân và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
 
Chương trình vinh dự nhận được thư chúc mừng của đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên BCT, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Trong thư, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh: "Tôi nhiệt liệt hoan nghênh sáng kiến của Trung tâm Hỗ trợ chiến lược doanh nghiệp - Sacen thuộc VINASME đã chủ động phối hợp với kênh Truyền hình thông tấn tổ chức, xây dựng và thực hiện phát sóng chuyên mục truyền hình doanh nghiệp (DN).
 
Toàn cảnh lễ ra mắt chuyên mục "Doanh nghiệp Ngày nay".

Toàn cảnh lễ ra mắt chuyên mục "Doanh nghiệp Ngày nay".

Đây là một diễn đàn rất có ý nghĩa và bổ ích cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, thông qua đó cộng đồng DN có thể chia sẻ kinh nghiệm, liên kết trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu.
 
Diễn đàn cũng là cầu nối quan trọng giữa cộng đồng DN và chính phủ, các cơ quan quản lý Nhà nước để cộng đồng DN nâng cao nhận thức tuân thủ pháp luật, đấu tranh với các hành vi hoạt động tiêu cực, vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh doanh và thông qua đó cộng đồng DN có thể đóng góp ý kiến với Chính phủ nhằm phản biện các chính sách, cơ chế góp phần đưa chính sách, pháp luật của Nhà nước ban hành phù hợp, tạo điều kiện và môi trường cho sự phát triển bền vững của DN...".
 
Tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Văn Uy - Giám đốc Sacen phát biểu rằng, sau nhiều ngày trăn trở và sự hỗ trợ to lớn từ lãnh đạo VINASME, Sacen đã quyết định chọn VNEws - 1 trong những kênh truyền hình chính thống của quốc gia - để gửi gắm, truyền tài những kiến nghị, mong muốn của DN thông qua chuyên mục "Doanh nghiệp Ngày nay" phát trên VNEws.
 
Lễ ra mắt có sự tham gia đông đảo của nhiều đại diện bộ, ngành, doanh nghiệp và nhà tài trợ.

Lễ ra mắt có sự tham gia đông đảo của nhiều đại diện bộ, ngành, doanh nghiệp và nhà tài trợ.

Đồng chí Nguyễn Thiện Thuật - Giám đốc Trung tâm VNews phát biểu: Nhằm đáp ứng nhu cầu hỗ trợ, tư vấn chính sách cho cộng đồng DN, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), trong bối cảnh nhiều chính sách chưa giải quyết được những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, Sacen đã trao đổi cùng VNews xây dựng chuyên mục "Doanh nghiệp ngày nay" để cổ vũ, động viên, tư vấn chính sách pháp luật cho cộng đồng DNNVV.
 
Theo đó, chuyên mục sẽ được phát sóng vào 10h15 Chủ nhật, phát lại vào 10h15 thứ Tư hàng tuần trên Kênh truyền hình thông tấn với thời lượng khoảng 15 phút. Chuyên mục được phát lại trên website: vnews.gov.vn hoặc http://smetv.vn. Số đầu tiên của chuyên mục "Doanh nghiệp Ngày nay" sẽ được phát sóng vào Chủ nhật, 24/3/2019.
 
Nội dung chương trình gồm 3 chủ đề chính "Pháp luật DN", "DN với cộng đồng", "DN hội nhập và phát triển" và cùng hướng tới với quyết tâm cao độ mà Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tin tưởng, gửi gắm. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức phát sóng tiểu mục "Thắp sáng những ước mơ" với mục tiêu hướng đến đề cao trách nhiệm xã hội của DN, là cầu nối cho sự chia sẻ, đóng góp của DN với cộng đồng.
 
Thay mặt lãnh đạo VINASME, đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME khẳng định, VINASME và VNews sẽ cố gắng hết sức để chuyên mục này trở thành một kênh thông tin quan trọng, góp phần giúp DN trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; giúp các cơ quan điều hành vĩ mô của Chính phủ, Quốc hội có nhiều thông tin về DN nói chung để thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành đất nước được tốt hơn.
 
Ông Tô Hoài Nam (đứng) - Phó Chủ tịch Thường trực VINASME phát biểu tại lễ ra mắt.

Đồng chí Tô Hoài Nam (đứng) - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME phát biểu tại lễ ra mắt.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME, kỳ vọng này bắt nguồn từ chỗ VINASME có một nền tảng thông tin từ cơ sở rất chặt chẽ và mạnh mẽ. Là tổ chức hội đoàn, có 59 tỉnh hội ở địa phương với 17 đơn vị trực thuộc hỗ trợ mọi mặt hoạt động của DN.
 
"Hiện kênh thông tin từ TW đến địa phương của VINASME là những kênh thông tin được đánh giá nhanh, cập nhật chính xác và đầy đủ những vấn đề nóng của DN trong quá trình hoạt động và phát triển. Mặt khác, chúng tôi đồng hành cùng VNews - một cơ quan ngôn luận lâu đời, có bề dày kinh nghiệm và bản lĩnh - để hình thành nên chuyên mục Doanh nghiệp Ngày nay", đồng chí Tô Hoài Nam nói.
 
VINASME và VNews, đặc biệt là Trung tâm thông tin Truyền hình Thông tấn xã và Sacen sẽ quyết tâm, cố gắng bằng khả năng và sự nhiệt huyết của mình để có nhiều chương trình phát sóng chất lượng, phản ánh nhanh chóng, kịp thời, tuyên truyền về những vấn đề thời sự, chủ trương, chính sách của Nhà nước, Chính phủ và các vấn đề liên quan đến phát triển của DN.
Qua đó, đồng chí Tô Hoài Nam bày tỏ mong muốn có sự đồng hành từ các phóng viên, nhà báo của VNews và các đơn vị báo chí trong VINASME để mục tiêu của chuyên mục thực hiện thành công, mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho cộng đồng.
 
Trong phần trao đổi, đồng chí Nguyễn Hữu Đoan - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hải Dương khẳng định, với việc ra mắt chuyên mục Doanh nghiệp Ngày nay, cộng đồng DNNVV Việt Nam có thêm một kênh thông tin hữu ích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan thông tấn, báo chí để phát triển chuyên mục này.
 
Ông Nguyễn Hữu Đoan - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Bình Dương

Đồng chí Nguyễn Hữu Đoan - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương

Nên bớt phần tin mang tính phổ thông mà báo đài khác đã đưa. Theo đó, phải tạo ra điểm nhấn đặc biệt của chuyên mục này để phục vụ cộng đồng DNNVV Việt Nam, để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, chuyển đổi từ hộ KD sang DN, hỗ trợ nhau để vào chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng toàn cầu. Với thời lượng 15 phút của chuyên mục nên dên dành nhiều thời gian vào những chuyên đề sâu về từng vấn đề thì các DN sẽ quan tâm, theo dõi và khi theo dõi thì họ sẽ tìm cách để hợp tác. Làm sao để chương trình có các phóng sự mang tính thời sự để lãnh đạo cấp trên lập tức vào cuộc, giúp tháo gỡ khó khăn kịp thời cho DN.
 
Chia sẻ về những khó khăn của DN, một đại diện DNNVV cho biết: Ngoài những khó khăn về vốn, đất đai, DN còn gặp khó khăn về giấy phép con. Trong khi Thủ tướng chỉ đạo giảm giấy phép con nhưng thực tế giấy phép con lại ẩn trong cái khác, tức là bỏ cái này lại biến tướng sang cái khác.
 
Do vậy, mong muốn của DN là thông qua chuyên mục Doanh nghiệp ngày nay, truyền tải nguyện vọng của DNNVV đến Nhà nước quan tâm hơn nữa, tháo gỡ những rào cản, cắt bỏ những thủ tục hành chính không cần thiết để DN thuận lợi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam rằng VINASME muốn nhắn gửi gì đến cộng đồng DN, đặc biệt là DNNVV, đồng chí Tô Hoài Nam cho biết: VINASME và VNews ghi nhận những chia sẻ, góp ý từ đại diện các DN, đồng thời khẳng định điểm đích mục tiêu cần nhất trong cộng đồng DN là đặt niềm tin vào VINASME và VNews bằng việc nói hết những khó khăn, vướng mắc. Trên cơ sở, hiệp hội và VNews sẽ đồng hành cùng DN, sẽ tư vấn, bảo vệ để thực hiện bằng được phương châm đồng hành đến cùng cùng DN, vượt qua khó khăn, thực hiện thành công những kế hoạch đã đặt ra.
 
Tại lễ ra mắt, bà Lưu Ngọc Ánh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Nazi - đại diện cho Nhà tài trợ chương trình phát biểu: Là một DNNVV chuyên sản xuất và cung cấp mỹ phẩm uy tín, chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam và phát triển chưa đầy 2 năm, Nazi mong muốn "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam". Mong muốn lớn hơn cả của tôi là tất cả phụ nữ Việt Nam đều có thể được sử dụng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng an toàn.
 
Mục tiêu trong năm 2019 của Nazi là hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa kinh doanh khởi nghiệp. Đặc biệt hơn cả, trong tất cả các chương trình của chúng tôi, dù sự kiện lớn hay nhỏ thì chúng tôi đều có Quỹ Từ thiện chung tay vì cộng đồng. Và những quỹ này sẽ đại diện cho DN mang tới tận tay những mảnh đời bất hạnh và chắp cánh ước mơ cho người có hoàn cảnh khó khăn.
 
Với chuyên mục Doanh nghiệp ngày nay, tôi mong muốn các bộ, ban, ngành, cũng như các cơ quan thông tấn báo chí hỗ trợ Nazi hiểu hơn về chính sách của DN và có thể truyền tải được những thông điệp mà Nazi muốn chia sẻ tới chị em phụ nữ Việt Nam ngày càng đẹp hơn và các sản phẩm của DN Việt dù là DNNVV vẫn có thể phát triển trên thị trường quốc tế.


DNVN
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website