HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

VINASME tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp cùng Doreming”.

10:06:50 16/06/2019

(VINASME) - Chiều 14/06/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Doreming (Nhật Bản) đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp cùng Doreming”.

TS.Tô Hoài Nam - Thành viên Hội đồng Tiền lương Quốc gia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME phát biểu khai mạc hội thảo.

Tới dự còn có ông Nguyễn Văn Từ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng VINASME; bà Nguyễn Thị Thuận - Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị DNNVV và một số ông, bà là Trưởng các ban, đơn vị trực thuộc VINASME.
Về phía Doreming Nhật Bản có ông Hiromitsu Kuwahara - Giám đốc điều hành Doreming Châu Á và ông Nobu Saito - Giám đốc kinh doanh Tập đoàn MITSUI, Nhật Bản.

Hội thảo diễn ra với sự góp mặt của các chuyên gia, các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu đầu ngành nhằm chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị nhân sự trên nền tảng ứng dụng CNTT; đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả nghiệp vụ văn phòng, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thâm hụt tài chính và gắn kết bộ máy nhân sự trong công ty hiện nay với 3 nội dung chính:Tìm hiểu về các tính năng, công dụng của Doreming trong thời đại công nghệ 4.0; Cách xây dựng mô hình tự động hóa trong doanh nghiệp tại Nhật Bản; Sự kết hợp giữa Ngân hàng điện tử và hệ thống tính lương doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS.Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme cho biết: Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, máy móc thiết bị và nghiên cứu y tế với ngân sách lớn thứ ba thế giới về nghiên cứu và phát triển. Căn cứ dựa vào những thống kê về tiến trình đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, tới năm 2028 sẽ có thêm ít nhất 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có khoảng 80 doanh nghiệp lớn của Nhật Ban trong lĩnh vực sản xuất. Công ty Doreming là một Công ty công nghệ, đứng Top 100 công ty có sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới vào năm 2016. Trước đó, Công ty Doreming đã triển khai phát triển ứng dụng công nghệ vào một số quốc gia như: Mỹ, Úc, Singapore, Ấn Độ và bây giờ là Việt Nam.

Thời gian vừa qua, đại diện Công ty Doreming tại Việt Nam đã làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội trong việc quản trị doanh nghiệp, tăng năng suất lao động và minh bạch thông tin. Với chức năng tối ưu trong quản trị doanh nghiệp, quản lý nhân sự hiệu quả và minh bạch thông tin, thực hiện việc chấm công theo thời gian thực, kiểm tra và giao việc, tạm ứng lương và thanh toán tiền lương liên ngân hàng nhanh chóng , thuận tiện. Giải pháp Quản lý nhân sự của Doreming sẽ là ứng dụng giúp cho DNNVV Việt Nam tối ưu hóa chi phí vận hành và chi phí nhân sự, nắm bắt rõ sự thay đổi và hiệu quả công việc của từng nhân viên. Đồng thời, việc ứng dụng giải pháp sẽ linh hoạt hơn trong việc xử lý trình tự thủ tục liên quan đến tạm ứng lương và thanh toán tiền lương…


Ông Hiromitsu Kuwahara - Giám đốc điều hành Doreming Châu Á phát biểu tại Hội thảo.

Cũng tại hội thảo, ông Hiromitsu Kuwahara - Giám đốc điều hành Doreming Châu Á đã chia sẻ sự cần thiết của tự động hóa trong thời kì 4.0 và tính năng cũng như công dụng của Doreming – Phần mềm tính lương hàng đầu Nhật Bản. Đặc biệt, ông  Hiromitsu Kuwahara đưa ra 3 điều gợi ý để DN ngày càng phát triển thong thời kỳ 4.0, đó là: Cài đặt công nghệ mới để giảm thời gian quản lý để tăng năng suất; Lập kế hoạch ổn định công việc bằng cách tạo môi trường làm việc thỏai mái cho những nhân viên làm việc chăm chỉ; "Xóa  hộp đen trong công ty của bạn ", mỗi công ty đều có hộp đen nhưng hộp đen làm mất lòng tin giữa nhà tuyển dụng và nhân viên. Tuy nhiên hãy cố gắng giảm sự ngờ vực như vậy bằng cách sử dụng một hệ thống chung cho tất cả mọi người để tạo môi trường làm việc minh bạch...

"Có thể nói, hội thảo đã trao đổi về vấn đề ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp Nhật Bản, từ đó thúc đẩy ứng dụng CNTT trong quản lý nhân sự và thanh toán lương giúp cho doanh nghiệp giải quyết được những băn khoăn, lo lắng của nhân sự đồng thời tăng năng suất và hiệu quả trong công việc. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Doreming – Phần mềm tính lương hàng đầu Nhật Bản hứa hẹn thổi bùng lên làn sóng công nghệ trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin và chắc chắn rằng, Doreming sẽ là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên con đường thành lập và củng cố đế chế riêng của mình",.ông Hiromitsu Kuwahara khẳng định.

Doreming là giải pháp thanh toán lương theo thời gian thực trên hệ thống điện toán đám mây có thể tính toán lương của người lao động theo từng ngày, tuần hoặc tháng. Các khoản thuế và bảo hiểm sẽ được tự động khấu trừ, người lao động có thể theo dõi tiền lương, nhận lương, ứng trước lương ngay trên ứng dụng smartphone của mình. Doreming đem đến 5 lợi điểm nổi bật như: Tiết kiệm (chi phí, thời gian, công sức), Thuận tiện (đơn giản, dễ sử dụng) , Tự động (động phân tích, tổng hợp công, tính lương, quản lí nhân sự theo các thiết lập định sẵn), ALL-IN-ONE (Tự động quản lí nhân sự, chấm công, tính lương bằng việc tương tác và truyền nhận dữ liệu với các hệ thống máy khác dựa trên nền tảng điện toán đám mây), Tích hợp (ví điện tử, các hệ thống quản trị khác của doanh)…

Doreming ra đời với sứ mệnh đem đến một giải pháp công nghệ Nhật Bản tuyệt vời cho doanh nghiệp Việt nhằm cải thiện môi trường làm việc và tăng sức hút thông qua hệ thống trả lương tự động thông minh.

PV

 

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website