HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

VINASME tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Daegu (Hàn Quốc)

04:11:58 02/11/2019
DNVN - Ngày 01/11, tại Hà Nội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tiếp và trao đổi với phái đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Daegu (Hàn Quốc) do Chủ tịch Lee Sang Ryul làm trưởng đoàn về thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tham dự cuộc trao đổi, về phía Việt Nam có ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký, ông Nguyễn Văn Từ - Chánh Văn phòng, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA). Về phía Hàn Quốc có ông Lee Sang Ryul - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Daegu cùng đại diện một số bộ phận trong hiệp hội.

Tại cuộc trao đổi, giới thiệu về VINASME, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký cho biết, VINASME là tổ chức xã hội nghề nghiệp cấp quốc gia, đại diện cho số lượng doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với 62.000 DN đăng ký là hội viên của hiệp hội. Trong 15 năm hình thành và phát triển, VINASME luôn bám sát thực hiện nhiệm vụ tập hợp phản ánh ý kiến của DN đến Bộ, ngành, Chính phủ; Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của DN hội viên; Tư vấn thực hiện chính sách và pháp luật, xúc tiến thương mại liên doanh liên kết; Hỗ trợ vay vốn, đào tạo nhân lực; Thực hiện dự án hỗ trợ DN phát triển bền vững...

 
Quang cảnh cuộc trao đổi giữa lãnh đạo VINASME và Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Daegu, Hàn Quốc.

Ông Tô Hoài Nam bày tỏ mong muốn phía bạn chia sẻ về sự hợp tác giữa hai bên cũng như tiềm năng hợp tác trong tương lai, qua đó thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp hai bên phát triển.

 

Thay mặt phái đoàn phía Hàn Quốc, ông Lee Sang Ryul - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Daegu (Hà Quốc) cảm ơn lãnh đạo VINASME đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời cảm ông ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA) đã kết nối và sắp xếp cho hai bên có cuộc trao đổi.


Phái đoàn Hàn Quốc bày tỏ mong muốn được lãnh đạo VINASME tham mưu cho những vấn đề Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa TP Daegu quan tâm.

 

Ông Lee Sang Ryul cho biết, Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa thành phố Daegu thành lập vào năm 1999. Sau 20 năm thành lập, đến nay hiệp hội có 8 văn phòng đại diện với gần 1.000 thành viên là doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. Tất cả các doanh nghiệp hội viên đều là các nhà máy sản xuất nhỏ và vừa. Nhiệm vụ của Ban Quản lý điều hành Hiệp hội là hỗ trợ các hoạt động của doanh nghiệp trong chính sách tiền lương, đàm phán với Chính phủ để cân bằng lợi ích của các DN trong hiệp hội.

 

Theo ông Lee Sang Ryul, chuyến thăm lần này bắt nguồn từ nguyện vọng, nhu cầu của các doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa thành phố Daegu muốn mở rộng đầu tư, mở rộng thị trường sang Việt Nam.

"Do vậy, trong chuyến công tác lần này chúng tôi quyết định thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Văn phòng đại diện này sẽ quản lý, điều hành trung tâm thương mại để xúc tiến, giới thiệu sản phẩm cũng như tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho các DN thuộc hiệp hội", ông Lee Sang Ryul chia sẻ.


Đại diện lãnh đạo VINASME.

 

Với việc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam cũng như các kế hoạch trong thời gian tới, phía đoàn Hàn Quốc bày tỏ mong muốn nhận được sự tham mưu, cố vấn của ông Tô Hoài Nam nói riêng và VINASME nói chung đối với những vấn đề mà họ quan tâm.

Một số lĩnh vực, ngành nghề phía Hàn Quốc đã có kế hoạch đầu tư và Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Daegu sẽ dành 1 buổi khác để trao đổi sâu hơn với lãnh đạo VINASME. Sau cuộc gặp này, phía bạn sẽ báo cáo lên HĐND, UBND Thành phố Daegu để hỗ trợ cho các hoạt động của hiệp hội tại Việt Nam.

 

Cám ơn phía bạn đã tin tưởng VINASME, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, ông Tô Hoài Nam khẳng định sẽ hết lòng xây dựng mối quan hệ của giữa hai bên, từ đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai bên giao lưu, trao đổi thông tin, tiến tới hợp tác kinh tế hiệu quả.

DNVN


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website