HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

VINASME gặp gỡ và tiếp đón đoàn trường Bách Khoa Singapore

08:12:55 12/12/2019

DNHN - Chiều ngày 12/12, đại diện trường Bách khoa Singapore International đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam (VINASME) nhằm trao đổi, tìm kiếm các thông tin về công tác hỗ trợ doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực đào tạo., gợi lên các ý tưởng hợp tác trong tương lai.


Toàn cảnh buổi gặp gỡ giữa hai bên.

Tham gia cuộc họp về phía VINASME có ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME, bà Nguyễn Thị Bích Hường - Phó tổng biên tập Báo Điện tử Doanh nghiệp Việt Nam, ông Trần Văn Hiển- Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên, ông Phan Chí Thành - Tổng Thư ký Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh. Về phía trường Bách khoa Singapore International có ông Hee Joh Liang - Chủ tịch trường Bách khoa Singapore International, ông Tan Andrew - Phó Hiệu trưởng.


Ông Tô Hoài Nam (ngồi giữa) -  Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME

Đại diện lãnh đạo VINASME - ông Tô Hoài Nam giới thiệu với đoàn trường Bách khoa Singapore về cơ quan và công tác hỗ trợ doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực đào tạo của VINASIME. 

Ông Trần Văn Hiển giới thiệu với đoàn Singapore International về một số công tác đào tạo của Hiệp hội trong thời gian vừa qua, những cơ hội và khó khăn trong công tác đào tạo cũng như mong muốn của Hiệp hội đối với đoàn Singapore. "Ngoài những kinh phí của Chính phủ hỗ trợ thì Hiệp hội cũng có nhiều nguồn để từ đó tổ chức đào tạo các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh. Từ năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có những nguồn hỗ trợ của câc tổ chức trong nước để thực hiện khóa đào tạo một cách hiệu quả", ông Hiển cho biết.

 Ông Hiển cũng bày tỏ: "Trong thời gian tới mong muốn trường Bách khoa Singapore sẽ giúp Hiệp hội phổ cập công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa là hội viên, công tác đào tạo phải đi đôi với thực hành và mở rộng đối tượng được đào tạo không chỉ ở cấp quản lý mà còn là đội ngũ trực tiếp tham gia sản xuất". 


Ông Trần Văn Hiển đại diện phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Còn bà Nguyễn Thị Bích Hường vđã bày tỏ những dự định vê mở khóa đào tạo online cũng như có thẻ phát triển các vườn ươm để sinh viên có thể trải nghiệm thực tế nhiều hơn. "Theo thống kê cứ 100 doanh nghiệp mớ thành lập thì sau 5 năm chỉ có 5% doanh nghiệp tồn tại. vấn đề về phát triển bền vững là vấn đề mà chúng tôi rất quan tâm và mong muốn bên Singapore sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể nâng cao năng lực quản trị", bà Hường chia sẻ.

Ông Phan Chí Thành - Tổng thư ký Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh cũng đã chia sẻ thực tế đào tạo tại Việt Nam hiện nay để mở ra các cơ hội trong tương lai. Ông Thành cho biết: "Thực tế hiện nay Vinasme có tổng 62.000 hội viên, trong đó tỷ lệ doanh nghiệp qua đào tạo chỉ chiếm khoảng 22%".


Ông Phan Chí Thành - Tổng thư ký Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã có nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ thân tình về kinh nghiệm hoạt động, đồng thời bày tỏ sự hy vọng đây là dịp để hai bên hiểu nhau hơn, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác về đào tạo ngày càng mở rộng và bền chặt giữa Hiệp hội DNNVV Việt Nam với trường Bách khoa Singapore International 


Đại diện trường Bách Khoa Singapore International bày tỏ mong muốn hợp tác giữa hai bên.

Đại diện trường Bách khoa Singapore International cũng cho thể hiện sự mong muốn tìm hiểu các lĩnh vực mà cả 2 bên đều quan tâm để đi đến hợp tác và trao đổi thông tin, kinh nghiệm đào tạo. Ông Hee Joh Liang chia sẻ: "Chúng tôi cũng quan tâm rất nhiều các khóa học như marketing, khóa học công nghệ và rất hứng thú trong việc xây dựng các chương trình đào tạo giữa Singapore - Việt Nam"


Đại diện VINASIME tặng quà đại diện trường Bách khoa Singapore International.

Buổi gặp mặt lần này là dấu mốc thiết lập mối quan hệ giữa VINASIME và trường Bách khoa Singapore International  tiến tới thúc đẩy quan hệ hợp tác và  mở rộng đào tại cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.  


Bảo Trinh - Thu Giang


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website