HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

VINASME cùng Viettel và Big Sky chung tay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về ứng dụng CNTT

03:01:27 08/01/2019
(DNVN) - Sáng 08/01, lãnh đạo VINASME, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel và Công ty Cổ phần Big Sky ký kết thỏa thuận hợp tác về về ứng dụng Công nghệ thông tin và viễn thông để hỗ trợ và phát triển cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
 
Với mục tiêu giúp DNNVV Việt Nam hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững thông qua các ưu đãi, hỗ trợ của các bên; Xây dựng và cung cấp sân chơi chung cho các DN giao lưu, học hỏi, quảng bá, cung cấp dịch vụ chéo theo đúng chủ trương Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) cả về số lượng và chất lượng để gián tiếp giúp các DN tự tin phát triển, lãnh đạo VINASME cùng Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel và Công ty Cổ phần Big Sky đã ký kết thỏa thuận hợp tác Thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và hỗ trợ phát triển cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
 
Đại diện ba bên tham gia Lễ ký kết gồm: Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME - thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam”; ông Võ Anh Tâm - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel; ông Nguyễn Trung Công - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Big Sky.
 
Đại diện VINASME, Viettel và Big Sky ký kết thỏa thuận hợp tác.
Đại diện VINASME, Viettel và Big Sky ký kết thỏa thuận hợp tác.
 
Theo thỏa thuận, các bên cùng hợp tác cung cấp các chương trình hỗ trợ DNNVV bằng ưu đãi sản phẩm dịch vụ của các bên cũng như phí hoạt động hay các hỗ trợ tài chính khác.
 
Theo đó, ứng dụng CNTT&VT bao gồm: Hệ thống quản lý hội viên và mạng xã hội hay diễn đàn Doanh nghiệp nhỏ và vừa (MXH VINASME). Ứng dụng này cho phép VINASME quản lý, tương tác, truyền thông tới toàn bộ hội viên của mình và cho phép các hội viên trao đổi, giao lưu, hỗ trợ dịch vụ, quảng bá dịch vụ của SME, học hỏi lẫn nhau và những mục tiêu kinh doanh, phúc lợi xã hội cùng hướng đến việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”.
 
Các ứng dụng CNTT&VT do Viettel cung cấp cho doanh nghiệp gồm: Viễn thông (FTTH, Mobile, Data, Bulk SMS, Truyền hình…), thiết bị và tích hợp (Vcam, Vtracking…), CNTT (Viettel CA, BHXH, Shop.one, DMS…), thanh toán Viettel Pay.
 
Trong khi đó, các ứng dụng CNTT của hội viên VINASME được Big Sky cung cấp gồm Giải pháp tra cứu nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, các phần mềm quản lý trong lĩnh vực du lịch, bất động sản, đào tạo và quản trị doanh nghiệp.
 
Thỏa thuận nêu rõ: VINASME, Viettel và Big Sky cùng hợp tác để xây dựng, triển khai, vận hành, khai thác MXH VINASME với mục đích thúc đẩy thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
 
Các bên phối hợp xây dựng phương án triển khai các giải pháp CNTT&VT, giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản trị doanh nghiệp trong từng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.
 
Toàn cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.
Toàn cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.
 
Ba bên phối hợp, khai thác các lợi thế riêng để vận hành, cung cấp thông tin, quảng bá và truyền thông các chương trình, sự kiện trên MXH VINASME nhằm nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 
Các bên thống nhất sử dụng địa chỉ kết nối (tên miền) của MXH VINASME là Link.vinasme.com hoặc Link.vinasme.org và các bên được ưu tiên sử dụng hình ảnh, thương hiệu của mìnhtrên giao diện của MXH VINASME.
 
Ba đơn vị phối hợp xây dựng, phát triển các chương trình hợp tác tiếp theo các phụ lục của Thoả thuận hợp tác này và có giá trị từ thời điểm ký kết phụ lục.
 
Đặc biệt, các bên đồng thuận nỗ lực để trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký kết sẽ hỗ trợ các gói ưu đãi tới được ít nhất 5.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 
Với thỏa thuận này, Viettel ưu đãi các sản phẩm dịch vụ CNTT & VT hiện có theo mỗi chu kỳ 6 tháng. VINASME hỗ trợ giảm chi phí hoạt động để DN dễ dàng trở thành hội viên. Big Sky hỗ trợ DN thủ tục tham gia VINASME và ưu đãi các dịch vụ của Big Sky...
 
Ông Võ Anh Tâm - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel
Ông Võ Anh Tâm - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Anh Tâm - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel khẳng định, với thế mạnh, nền tảng và kinh nghiệm về công nghệ, Viettel sẵn sàng hợp tác với VINASME và Big Sky nhằm gia tăng sự tương tác giữa các thành viên trong hiệp hội, qua đó nâng giá trị, vai trò của các bên. Ông bày tỏ mong muốn hiện thực hóa mục tiêu của các bên và kỳ vọng thỏa thuận hợp tác sẽ thành công tốt đẹp.
 
Nhấn mạnh nhu cầu về tuyên truyền Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" là rất lớn, ông Tô Hoài Nam cho biết, hệ thống tuyên truyền cũ như khẩu hiệu, băng rôn, tuyên truyền trực tiếp... ngày càng đuối sức so với hệ thống mạng xã hội mà ba bên sẽ triển khai trong thời gian tới.
 
Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Tổng Thư ký VINASME - thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam”
Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME - thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
 
"Chúng ta chọn mô hình hợp tác rất phù hợp với 1 tổ chức xã hội nghề nghiệp, 1 tổng công ty của Nhà nước và 1 doanh nghiệp tư nhân. Đây là một mô hình rất chuẩn...", ông Nam nhấn mạnh.
 
Ông Tô Hoài Nam khẳng định, với tất cả sức mạnh và quyết tâm, VINASME cam kết sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện thỏa thuận hợp tác thành công.
 
Tham dự và phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trần Anh Tuấn - Thành viên Ban Thư ký Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cho biết: Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã bước sang năm thứ 10 nhưng thực sự chưa có kênh nào, không có một hệ thống nào để quảng bá về Cuộc vận động do Bộ Chính trị phát động này. Do vậy, tôi đề xuất sớm triển khai chương trình hợp tác giữa VINASME, Viettel và Big Sky.
 
Ông Trần Anh Tuấn đánh giá cao chương trình hợp tác ba bên và hy vọng thông qua hợp tác này ngoài những công việc hỗ trợ phát triển cho cộng đồng DNNVV Việt Nam thì Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cũng được đưa lên cổng thông tin MXH VINASME, qua đó người dân sẽ có thêm hình thức, phương tiện để hiểu thêm về Cuộc vận động.
 
Ông Tuấn bày tỏ mong chương trình hợp tác của 3 đơn vị sẽ thành công, đưa cộng đồng DNNVV Việt Nam tiếp tục phát triển cũng như đưa Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tiếp tục phát triển và hoàn thành những sứ mệnh mới trong giai đoạn mới do Bộ Chính trị đã giao phó.
 
Ông Nguyễn Trung Công - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Big Sky
Ông Nguyễn Trung Công - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Big Sky.
 
Khẳng định hai nhiệm vụ trọng tâm của Big Sky là xây dựng hạ tầng và quản trị phát triển mạng xã hội, ông Nguyễn Trung Công - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Big Sky cam kết sẽ tập trung mọi nhân lực và dành thời gian để thực hiện nhiệm vụ theo đúng thỏa thuận ký kết với VINASME và Viettel: "Chúng tôi tin tưởng với sự kết hợp chính thức của 3 bên như "kiềng ba chân" hôm nay, chương trình hợp tác của 3 đơn vị sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng DNNVV Việt Nam".
 
 
 
 
 
Nguyệt Minh
 

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website