HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Triển khai khóa đào tạo “Nâng cao kỷ năng quản lý nguồn vốn và quản trị DNNVV”

10:11:22 23/11/2019
(VINASME) – Ngày 22/11/2019 tại Sóc Trăng, Ban Đào tạo và Hội viên trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao kỷ năng quản lý nguồn vốn và quản trị DNNVV”.

Đến dự khóa đào tạo về phía Trung ương Hội có TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME; ông Trần Văn Hiển – P. Trưởng ban Đào tạo và Hội viên.

Về phía Ngân hàng BIDV có ông Phạm Văn Toàn – P. Giám đốc Ban khách hàng DNNVV.

Về phía địa phương có bà Mã Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.
Tham gia khóa đào tạo có 80 học viện là chủ của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
 
Chương trình đào tạo nằm trong kế hoạch thực hiện thuận hợp tác giai đoạn 2017 – 2022 ký ngày ngày 03 tháng 8 năm 2017 giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực quản trị tài chính, tháo gỡ khó khăn cho DNNVV trong việc tiếp cận nguồn vốn vay và sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả của Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.


TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME phát biểu tại khóa đào tạo.
 
Phát biểu chỉ đạo, TS. Tô Hoài Nam cho rằng một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa từ Trung ương đến địa phương là làm mọi cách để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp hội viên. Việc Ngân hàng BIDV cam kết hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội vay vốn gói 10 ngàn tỷ với lãi suất ưu đãi so với lãi suất thông thường. Tuy nhiên, đã 2 năm trôi qua, việc giải ngân gói hỗ trợ còn nhiều hạn chế. Để giải quyết vấn đề này, VINASME và BIDV xây dựng nhiều chương trình đào tạo, hội nghị, hội thảo nhằm mục đích giúp cho doanh nghiệp hội viên tiệm cận được vốn vay ưu đãi, qua đó ổn định sản xuất kinh doanh. TS. Tô Hoài Nam đề nghị, các doanh nghiệp hội viên cần chủ động tiếp cận và tham khảo thông tin tư vấn từ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng BIDV tỉnh để việc tiếp vay vốn và sử dụng vốn vay có hiệu quả hơn.


Ông Phạm Văn Toàn – P. Giám đốc Ban khách hàng DNNVV phát biểu tại khóa đào tạo.
 

Ông Trần Văn Hiển - P. Trưởng Ban Đào tạo và Hội viên VINASME và bà Mã Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trao Chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo cho doanh nghiệp hội viên tham gia khóa đào tạo.
 
Tại khóa đào tạo, Ban Tổ chức đã trao giấy Chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho 80 doanh nghiệp hội viên.


Thế Hiển
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website