Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Tập đoàn Hội chợ Messe Frankfurt tổ chức hội chợ Ambiente Frankfurt 2017

09:11:54 10/11/2016

Ngày 9/11/2016, tại Hà Nội, Tập đoàn Hội chợ Messe Frankfurt (Đức) đã họp báo giới thiệu Hội chợ Ambiente 2017.


Tham dự cuộc họp báo có ngài Stephan Kurzawsk - Phó Chủ tịch thứ nhất Tập đoàn Hội chợ Messe Frankfurt.


Hội chợ Ambiente Frankfurt 2017 (diễn ra từ ngày 10- 14/2/2017) sẽ chào đón khách mua hàng từ khắp nơi trên thế giới. Việt Nam hiện diện với 65 doanh nghiệp - số lượng doanh nghiệp tham dự hội chợ quốc tế lớn nhất từ trước đến nay.
ambiente
Một góc khu hàng quà tặng tại Ambiente Frankfurt 2016. Ảnh:Messe Frankfurt

Ambiente Frankfurt là hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về các sản phẩm bàn ăn, bếp và đồ gia dụng trong nhà, quà tặng, nữ trang và các vật dụng thời trang, các giải pháp thiết kế nội thất và sản phẩm trang trí nội thất, được tổ chức 1 năm/lần tại thành phố Frankfurt (bang Hessen của Đức)

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 9/11, tại Hà Nội, ông Stephan Kurzawski- Phó Chủ tịch thứ nhất Tập đoàn Hội chợ Messe Frankfurt (đơn vị tổ chức Ambiente Frankfurt) cho biết, Ambiente Frankfurt  2017 có sự tham gia của 4.700 nhà triển lãm, với tổng diện tích triển lãm khoảng 331.000m2. Việt Nam hiện diện với 57 nhà triển lãm và xếp thứ 19 trong danh sách các quốc gia tham dự Ambiente Frankfurt  2016.

Ambiente Frankfurt  2017 được phân chia thành ba khu vực sản phẩm chính là  “Dining”– các sản phẩm bàn ăn, “Living”- các sản phẩm trang trí nội thất và “Giving”– các sản phẩm quà tặng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 65 công ty đăng ký tham gia hội chợ Ambiente Frankfurt 2017. Nhóm ngành hàng Việt Nam tham gia triển lãm nhiều nhất là nhóm “Living”- đồ trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ.

Giá cho thuê tại triển lãm trung bình khoảng 320 euro/m2 (đã bao gồm trang trí gian hàng). Đây là mức giá không rẻ. Tuy nhiên, ông Stephan Kurzawski cho rằng, chi phí thuê hết bao nhiêu không quan trọng bằng lợi ích các doanh nghiệp đạt được từ Ambiente Frankfurt .

Theo ông Stephan Kurzawski, trong số các hội chợ quốc tế thì Ambiente Frankfurt  là hội chợ quốc tế có số lượng công ty Việt Nam tham gia nhiều nhất. Số lượng đơn hàng mà các doanh nghiệp Việt Nam nhận được qua hội chợ chiếm khoảng 70% đơn hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu của Việt Nam.

Ông Stephan Kurzawski cũng cho biết, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam phát triển lớn mạnh và là những nhà xuất khẩu nổi tiếng là nhờ có được những đơn hàng lớn khi tham gia thường xuyên vào Ambiente Frankfurt như công ty sứ Minh Long, Doan Potter, Haca Vietnam, Công ty chế biến gỗ Đức Thành, gốm Mạnh Dần.../.

Tập đoàn  Hội chợ Messe Frankfurt là một trong những nhà tổ chức hội chợ triển lãm hàng đầu nước Đức có lịch sử 860 năm (từ 1150), với 645  triệu Euro doanh thu  hàng năm và 2,297 nhân viên trên toàn thế giới. Messe Frankfurt hiện thuộc sở hữu công cộng, với  60% cổ phần thuộc sở hữu của Thành phố Frankfurt và 40% cổ phần do bang Hessen nắm giữ. 

Thế Hiển (ghi nhận)
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website