Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Những người thành công nhất thế giới thường ngủ dậy lúc mấy giờ?

03:07:49 06/07/2015

Ngay khi chúng ta đang theo dõi bài viết này, chắc chắn những nhân vật sau đây đã làm được vô số việc quan trọng trong ngày.

Chắn chắn, chúng ta đã nghe tới việc, những nhân vật thành công nhất thế giới luôn giữ thói quen dậy sớm hơn người thường. Bởi sáng sớm luôn là khoảng thời gian đầu óc con người minh mẫn nhất và dậy sớm cũng là một thói quen tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là thức dậy lúc nào thì coi là sớm?

CEO Tim Cook của Apple: 3 giờ 45 phút sáng

 

Apple CEO Tim Cook
 

 

Theo những chia sẻ của CEO Tim Cook với tờ Time, ông thường thức dậy lúc 3 giờ 45 phút mỗi sáng. Tim Cook sẽ dành khoảng 1 giờ cho việc trả lời các email, sau đó là tập thể dục. Vị CEO chia sẻ: "Khi bạn yêu thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ không coi nó là công việc, bởi đơn giản đó là tất cả những gì bạn cần. Bằng cách này, tôi luôn tự tin là chính mình."

CEO Jack Dorsey của Square: 5 giờ 30 phút sáng

 

 

 

Dorsey, nhà đồng sáng lập Twitter, và cũng chính là CEO của Square thường thức dậy vào lúc 5 giờ 30 sáng. Sau đó, anh sẽ ngồi thiền và đi bộ khoảng sáu dặm.

Richard Branson, nhà sáng lập và là chủ tịch của tập đoàn Virgin: 5 giờ 45 phút sáng

 

Richard Branson, founder and chairman of the Virgin Group
 

 

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Business Insider, Branson tiết lộ rằng anh thức dậy lúc 5 giờ 45 phút mỗi sáng tại hòn đảo riêng của mình. Ngoài ra, Brandson cũng cho biết, sáng sớm là khoảng thời gian rất tốt để tập thể dục trước khi ăn sáng và đi làm.

CEO Indra Nooyi của PepsiCo: 4 giờ sáng

 

PepsiCo CEO Indra Nooyi
 

 

Chia sẻ với tạp chí Fortune, CEO của PepsiCo cho biết, bà thường thức dậy lúc 4 giờ sáng và có mặt tại công ty muộn nhất là lúc 7 giờ. Nooyi thường nói rằng: "Họ nói giấc ngủ là một món quà mà Chúa ban cho tất cả mọi người... tuy nhiên, sự thật là tôi chẳng bao giờ nhận được món quà đó."

CEO Tim Armstrong của AOL: 5 giờ sáng

 

AOL CEO Tim Armstrong
 

 

Chia sẻ với trang The Guardian, CEO Tim Armstrong cho rằng ông "không phải là một người thích ngủ nướng". Một ngày mới với ông bắt đầu từ lúc 5 giờ hoặc 5 giờ 15 mỗi ngày. Sau đó ông sẽ tập thể dục, đọc báo, kiểm duyệt các sản phẩm của AOL, và trả lời email.

CEO Bob Iger của Disney: 4 giờ 30 sáng

 

Disney CEO Bob Iger
 

 

Iger nói với tờ The New York Times là ông thường thức dậy lúc 4 giờ 30 mỗi sáng. Ông sẽ dành khoảng thời gian này để kiểm kê các giấy tờ, tập thể dục, nghe nhạc, trả lời email, và xem TV... cùng lúc. Để mô tả về bản thân, CEO của Disney cho rằng ông là minh chứng rõ ràng nhất cho từ "đa nhiệm."

Michelle Obama, phu nhân của tổng thống Mỹ: 4 giờ 30 sáng

 

FLOTUS Michelle Obama
 

 

Mặc dù vị tổng thống Hoa Kỳ luôn được biết tới là người dậy rất sớm, tuy nhiên, so với phu nhân của ông, điều này lại chẳng mấy nhằm nhò. Bởi phu nhân Michelle Obama thường thức dậy lúc 4 giờ 30 mỗi sáng và tập thể dục.

Bà cho biết: "Nếu không luyện tập, ngày hôm đó của tôi sẽ rất chán nản. Việc dậy sớm với tôi cũng dễ dàng hơn, khi tại nhà Nhà Trắng, chúng tôi có rất nhiều sự hỗ trợ."

CEO Howard Schultz của Starbucks: 4 giờ 30 sáng

 

Starbucks CEO Howard Schultz
 

 

Theo trang Porfolio.com, Schultz sẽ bắt đầu ngày mới lúc 4 giờ 30 sáng, với một buổi tập luyện, thường là những chuyến đạp xe cùng vợ mình. Đặc biệt, ông sẽ thường tới văn phòng lúc 6 giờ.

Tim Gunn, cố vấn thời trang và cũng là người đứng đầu chương trình Project Runway: 5 giờ 30 sáng

 

Project Runway cohost and fashion consultant Tim Gunn
 

 

Chuyên gia thời trang này cho biết, ông sẽ thường thức dậy lúc 5 giờ 30 mỗi sáng, cùng với một ly Espresso, và nhấp từng ngụm trong lúc đọc báo. Tim Gunn cho biết: "Tôi thích thức dậy trước khi mặt trời lên. Thậm chí vào ngày chủ nhật, tôi sẽ thực hiện khoảng 50 cái gập bụng trên giường."

Cựu CTO Padmasree Warrior của Motorola: 4 giờ 30 sáng

 

 

 

Theo những chia sẻ trước đây thì bà Warrior thường thức dậy vào lúc 4 giờ 30 phút mỗi sáng. Sau đó, bà sẽ dành một giờ để trả lời email, đọc tin tức và luyện tập. Đặc biệt, bà sẽ thường có mặt tại văn phòng muộn nhất là vào 8 giờ 30 sáng. Được biết, đây cũng là lý do tại sao trước đây, Padmasree Warrior lại được yêu thích tại Motorola tới vậy.
 

Theo ICTNews


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website