HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Microsoft và Bosch đồng loạt thay CEO tại Việt Nam

02:09:50 05/09/2017
Sáng 5/9, Microsoft Việt Nam thông báo có quyền Tổng giám đốc mới sau khi Bosch Việt Nam cũng chia tay với ông Võ Quang Huệ cách đây ít ngày.

Microsoft Việt Nam cho biết, từ 5/9, ông Aung San Maung sẽ đảm nhận vị trí quyền Tổng giám đốc, lãnh đạo Microsoft Việt Nam. Ở cương vị này, ông sẽ chịu trách nhiệm điều hành các chiến lược, hoạt động kinh doanh cùng những sáng kiến phát triển của Microsoft tại thị trường trong nước.

Ông Aung San Maung có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc và lãnh đạo nhân sự tại các tập đoàn hàng đầu toàn cầu về công nghệ. Ông gia nhập Microsoft Việt Nam từ tháng 1/2013 với cương vị lãnh đạo khối bán hàng EPG (khối Doanh nghiệp lớn và đối tác). Ông Aung đã thành công trong việc tạo dựng lại phòng EPG trong một thời gian rất ngắn và mang lại thành tích cao chỉ sau 6 tháng. Liên tiếp trong 4 năm tài chính, phòng EPG của ông Aung đã đạt những định mức vượt trội ngoài dự đoán.

Trao đổi với VnExpress, đại diện truyền thông của Microsoft Việt Nam xác nhận, ông Vũ Minh Trí đã chính thức rời khỏi Microsoft theo nguyện vọng cá nhân vì nhận lời đề nghị công việc mới. Ông Trí đảm nhận vai trò CEO của Microsoft Việt Nam từ tháng 7/2012 đến tháng 8/2017. Dưới thời lãnh đạo của mình, ông Trí được đánh giá là người “thổi hồn” cho công ty, đưa hình ảnh Microsoft từ một công ty Mỹ sang Việt Nam bán phần mềm trở thành một nhà đầu tư, một đối tác đồng hành với sự phát triển ngành công nghệ thông tin và là một đơn vị năng nổ trong hoạt động giáo dục và cộng đồng.

“Mọi người đã không còn nhìn Microsoft như một doanh nghiệp chỉ biết đi bán và yêu cầu bản quyền nữa, mà thay vào đó là một doanh nghiệp nổi bật với các hoạt động tích cực trong hỗ trợ Chính phủ, các địa phương và cả các doanh nghiệp xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin. Nhưng làm được điều đó là do chiến lược của Tập đoàn thay đổi, tôi không muốn tách mình ra khỏi đó”, ông Trí từng chia sẻ với báo giới.

microsoft-va-bosch-dong-loat-thay-ceo-tai-viet-nam

Hai cựu CEO người Việt chia tay Microsoft và Bosch vì nhận được lời mời công việc mới. Ảnh: ông Vũ Minh Trí từ trái sang

Cùng với sự ra đi của ông Vũ Minh Trí, cách đây ít ngày, một CEO người Việt khác là ông Võ Quang Huệ cũng chính thức rời vị trí Tổng giám đốc Bosch Việt Nam sau 10 năm lãnh đạo. Thay cho vị trí của ông Huệ là một CEO người nước ngoài, ông Guru Mallikarjuna với 12 năm làm việc tại Bosch.

Bosch Việt Nam cho biết, ông Huệ rời công ty theo nguyện vọng cá nhân. “Trong mười năm làm việc tại Bosch Việt Nam, ông Võ Quang Huệ đã xây dựng nền tảng vững chắc cho công ty. Từ một văn phòng đại diện ở TP HCM, Bosch tại Việt Nam hiện nay có hơn 3.100 cộng sự, trở thành một trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất hoạt động trên cả bốn lĩnh vực, bao gồm: nghiên cứu và phát triển, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ”, thông báo của công ty nhận định.

Điểm chung của ông Vũ Minh Trí và ông Võ Quang Huệ là đều gia nhập lúc Microsoft và Bosch đặt những nền tảng đầu tiên tại Việt Nam và góp phần đưa cả hai thành những đơn vị mạnh về công nghệ trên thị trường. Cả hai chia tay vị trí CEO khi công ty mình đảm nhận đang có những thành tựu đáng kể.

“Việt Nam trở thành một trong những thị trường trọng điểm của Bosch tại Đông Nam Á nhờ liên tục tăng trưởng mạnh thời gian qua. Tôi sẽ tiếp tục phát triển công ty trên nền tảng vững chắc mà người tiền nhiệm đã tạo dựng thành công trong mười năm qua.”, ông Guru Mallikarjuna cho biết.

Riêng ông Võ Quang Huệ, sau khi rời Bosch, ông chính thức gia nhập Vingroup với tư cách là Phó tổng giám đốc ngành ôtô, giám sát dự án sản xuất ôtô VinFast. Giới chuyên gia nhận định, ông Huệ là một lãnh đạo hội đủ những yếu tố cần thiết để góp phần dẫn dắt giấc mơ ôtô Việt của công ty này.

“Tôi thực sự tin tưởng rằng việc gia nhập VinFast sẽ là một bước tiến thú vị trong việc tiếp tục theo đuổi ước mơ của tôi là giúp Việt Nam trở thành một trung tâm công nghệ nổi bật trong khu vực ASEAN hiện nay và trong nhiều năm tới”, ông Huệ viết trên trang LinkedIn cá nhân.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website