HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Lần đầu tiên VINASME thảo luận về “kinh tế ban đêm”

11:12:26 18/12/2019
DNVN – Điểm mới nhất của Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Hỗ phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XII năm 2019 là sẽ thảo luận về “kinh tế ban đêm”, đây là điểm mới nhất lần đầu tiên VINASME đưa ra thảo luận.

Phiên họp các trưởng đoàn trước thềm Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Hỗ phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XII năm 2019

 

Để chuẩn bị cho Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Hỗ phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XII năm 2019 khai mạc vào sáng ngày 18/12/2019 đạt được kết quả cao nhất, vào chiều ngày 17/12/2019 Ban Tổ chức Diễn đàn đã có phiên họp các trưởng đoàn để thống nhất lần cuối cùng khâu chuẩn bị của các tiểu ban nội dung, hậu cần và một số vấn đề trong phiên Diễn đàn. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) Nguyễn Văn Thân và Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tô Hoài Nam chủ trì phiên họp.

Phiên họp đã thông báo các nội dung chính của Diễn đàn, công tác chuẩn bị nội dung, hậu cần cho diễn đàn, chương trình chính của Diễn đàn, chốt lại số thành viên Đoàn Chủ tịch.

Theo chương trình, Diễn đàn sẽ nghe ý kiến của đại diện Bộ, ban, ngành, ý kiến của đại diện Chính phủ Hoa Kỳ, phát biểu của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, giới thiệu về tiềm năng đầu tư vào Phú Thọ, tham luận của các Hiệp hội thành viên. Diễn đàn cũng dành nhiều thời gian cho phiên thảo luận và tiến tới thông qua Nghị quyết của Diễn đàn.

Cho đến chiều ngày 17/12/2019, khâu chuẩn bị tổ chức đã sẵn sàng. Các báo cáo tham luận đã được chuẩn bị và các ý kiến của đại diện các Hiệp hội địa phương trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Điểm mới nhất của phiên thảo luận năm nay là sẽ bàn về “kinh tế ban đêm”, đây là điểm mới mà lần đầu tiên được các đại biểu của VINASME thảo luận về vấn đề này. Diễn đàn cũng vinh dự đón đại diện cho Dự án tài trợ của Hoa Kỳ đang hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam đến tham dự và phát biểu trước Diễn đàn, một hợp phần quan trọng của Dự án của Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tài trợ hỗ trợ năng lực cho cán bộ các hội trong năng lực xây dựng pháp chế.

Phiên họp các trưởng đoàn cũng thảo luận việc lựa chọn đơn vị đăng cai Diễn đàn vào năm 2020 và trao cờ cho đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 13.

Dự kiến sẽ có hơn 450 đại biểu tham dự phiên chính thức Diễn đàn diến ra từ 8h đến 12h ngày 18/12/2019. Diễn đàn đã thu hút được sự quan tâm của hơn 30 cơ quan báo chí truyền thông tới dự và đưa tin.

Diễn đàn được tổ chức với mục tiêu “Tăng cường vai trò chỉ đạo của các cấp chính quyền trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển bền vững”, cụ thể là tháo gỡ các rào cản, khó khăn trong việc đưa Luật Hỗ trợ DNNVV năm 2019 đi vào cuộc sống, sởm giải quyết những vướng mắc của DN trong sản xuất – kinh doanh; tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm thị trường trong nước, phát huy tiềm năng, lợi thế, kết nỗi cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tạo mối liên kết giữa các tập đoàn kinh tế lớn với các DNNVV,... mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia nhiều hơn vào chuỗi giá trị trong nước và toàn cầu; đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương.

Nhật Xuân
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website