Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Hơn 80% số cổ phiếu có thanh khoản trên 2 sàn đã bị lỗ sau T+3

09:11:26 04/11/2016

Những gương mặt tăng tích cực như HAT, G20, TV2, PDR, HT1… khá hiếm hoi, và cũng không có mấy cổ phiếu ngược dòng thị trường ngoạn mục như ROS hay ATA (6 phiên trần).

Từ đầu tuần đến nay, thị trường đã trải qua những phiên giao dịch khá nặng nề. Các chỉ số giảm mạnh trong phiên và dù sau đó có sự hồi phục song đều đóng cửa trong sắc đỏ, chỉ riêng ngày 01/11, xanh vỏ nhưng đỏ lòng. VN-Index giảm tổng cộng 15 điểm so với cuối tuần trước, còn HNX-Index giảm 2,34 điểm.

Trong bối cảnh ảm đạm của thị trường chứng khoán chung, lựa chọn được tất cả các chuyên gia khuyến nghị là quan sát, không mua thêm. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được coi là mốc thời gian để quyết định hành động sau đó.

Nếu nhà đầu tư ưa lướt sóng và không đứng ngoài quan sát thì sao? Theo thống kê của chúng tôi, đã có 67% số cổ phiếu bị lỗ trên HOSE và 57% số mã bị lỗ trên HNX sau T+3. Nếu tính trên số lượng mã chứng khoán có khối lượng giao dịch trung bình trên 50.000 đơn vị/phiên thì con số lỗ trên 2 sàn đã lên đến hơn 80%.

Những gương mặt tăng tích cực như HAT, G20, TV2, PDR, HT1… khá hiếm hoi, và cũng không có mấy cổ phiếu ngược dòng thị trường ngoạn mục như ROS hat ATA (6 phiên trần).

Trên HOSE, một số cổ phiếu thanh khoản cao đứng đầu về độ lao dốc là DAH (CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á) – một cổ phiếu mới chào sàn vào ngày 10/10/2016, tăng trần 3 phiên và rồi liên tục giảm sàn từ đó đến nay. Từ mức giá “đỉnh” là 15.750 đồng/cp, DAH còn 5.240 đồng vào ngày 3/11.

Diễn biến DAH từ khi chào sàn

Diễn biến DAH từ khi chào sàn

Những cái tên trong danh sách mạnh nhất cũng đều khá quen thuộc. Đó là TCH của CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy, giảm sàn 2 phiên gần đây, TTF của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành, KAC của CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An, VNH của CTCP Thủy sản Việt Nhật…

Một số “Đại gia” như CTCP Hùng Vương (HVG) cũng đã giảm liên tục 4 phiên dù kết quả kinh doanh quý 3 tăng gấp 5 lần, Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) giảm hơn 8% dù lãi ròng quý 3 tăng gấp đôi, thậm chí cả CTD của CTCP Xây dựng Coteccons – một trong những cổ phiếu được yêu thích năm nay cũng giảm 3 phiên liên tục.

Diễn biến HVG trong tuần

Diễn biến HVG trong tuần

Còn trên sàn HNX, đứng đầu về mức giảm là CTCP Thương mại và Dịch vụ Tiến Thành (mã: TTH) – Doanh nghiệp phân phối thương hiệu thời trang Valentino Creations vừa chào sàn ngày 26/10/2016. Cũng như DAH, TTH đã tăng trần được 3 phiên ngay sau khi chào sàn và rồi giảm sàn liên tục từ đó đến nay. Đóng cửa phiên 3/11, TTH có giá 14.400 đồng/cp.

Diễn biến TTH từ khi chào sàn

Diễn biến TTH từ khi chào sàn

Nói về những cổ phiếu giảm sàn mạnh nhất thì không thể không kể đến FID của CTCP Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam. Mặc dù Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đặng Kim Khoa vừa đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu, 2 ủy viên HĐQT đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu thì cổ phiếu này vẫn chưa hãm được đà giảm không phanh khi áp lực giải chấp vẫn đang còn.

Cũng giảm rất mạnh là APG của CTCP Chứng khoán An Phát, DSTcủa CTCP Sách và thiết bị giáo dục Nam Định, BII của CTCP Đầu tư và phát triển công nghiệp Bảo Thư, HKB của CTCP Nông nghiệp và thực phẩm Hà Nội – Kinh Bắc…
 

Theo CafeF


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website