Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Hội nghị quốc tế về Yoga và Thiền tại Việt Nam

10:11:40 19/11/2016
Từ ngày 18 đến ngày 20-11 tại Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh, tỉnh Phú Thọ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) phối hợp Hiệp hội Ananda Marga Prakaraka của Ấn Độ (AMPS) tổ chức Hội nghị quốc tế Yoga Thiền Ananda Marga.
 

Hội nghị lần đầu tiên được cấp phép tổ chức tại Việt Nam, do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) phối hợp với Hiệp hội AMPS Ấn Độ tổ chức, nhằm mục đích mở đầu cho việc dạy Yoga thiền miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. 9 vị Thiền sư Yoga là lãnh đạo cao nhất của Ananda Marga sẽ sang tham dự và chia sẻ kinh nghiệm. Hàng trăm Dada, Didi và các Margii từ khắp năm châu sẽ tham dự. Là dịp để các Margii Việt Nam thể hiện lòng mến khách Hãy cùng tham gia để lan tỏa và tận hưởng sóng yêu thương chân phúc với sự rèn luyện khoa học và thông minh nhất.

Hội nghị vinh dự được dẫn dắt, chia sẻ của những người thuyết trình:

Thiền sư Acharya Harishananda Avadhuta - Chánh văn phòng Trung ương AMPS chia sẻ kinh nghiệm về Yoga và Thiền; Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo (Ban Tôn giáo Chính Phủ) với bài thuyết trình : "Yoga và Thiền trong đời sống người dân Việt Nam."; Chia sẻ kinh nghiệm của Margii nổi tiếng  Pankaj Choudhary (Luật sư Tòa án Tối cao Ấn Độ, nguyên Chủ tịch khoa Luật Đại học Delhi, Ấn Độ); Chia sẻ của thiền sư Vimananda Avahuta (Trưởng ban Xã hội AMPS).

Ananda Marga là một tổ chức toàn cầu được thành lập tại thị trấn Jamapur, tỉnh Bihar thuộc Ấn Độ vào năm 1955 bởi người sáng lập Prabhat Rainjan Sarkar.

Ananda Marga là một trong những tổ chức Yoga lớn nhất trên thế giới với các chi nhánh tại hơn 120 nước trên thế giới được điều hành bởi các tu sĩ và ni cô yoga toàn thời gian quản lý. Phong cách Yoga của Ananda Marga được biết đến như là Rajadhiraja Yoga (Vua của các loại vua yoga). Nó kết hợp nhiều hệ thống cổ điển của bộ môn Yoga như là các tư thế Yoga ( asanas), thiền định, các thực hành đạo đức và hoạt động phục vụ vị tha- karma yoga. Các hoạt động yoga của nó bao gồm các khía cạnh của một phong trào rộng lớn, đa chiều. Ananda Marga nhấn mạnh vai trò của việc phục vụ xã hội như một biện pháp để chuyển hoá bản thân song song với việc thực hành các tư thế yoga, thiền định, chế độ ăn uống lành mạnh và sự chăm sóc sức khoẻ toàn diện. Mạng lưới toàn cầu của các tình nguyện viên của tổ chức mang lại cái nhìn tổng quát và những sáng kiến để tạo ra những thay đổi ý nghĩa trong cộng đồng.

Phương châm của Ananda Marga là giác ngộ (nhận thức bản thân) và phục vụ cho xã hội (phúc lợi tập thể): đó chính là việc đáp ứng những nhu cầu vật chất, tinh thần và tâm linh cho tất cả mọi người.


Ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Thế Hiển)

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho biết, Xuất phát từ thực tế doanh nhân, các nhà quản lý và cán bộ công nhân viên của các doanh nghiệp thường gặp nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, bên cạnh những công tác quan trọng của VINASME như hướng dẫn các doanh nghiệp thành viên Hiệphội phát triển theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ tăng năng suất lao động, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất và quản lý doanh nghiệp, phát triển thương hiệu Việt, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người lao độngv.v., vấn đề làm thế nào giúp cho các doanh nhân, các nhà quản lý doanh nghiệp và cán bộ công nhân viên trong từng doanh nghiệp luôn có được một thể chất mạnh khỏe, dẻo dai, tinh thần luôn lạc quan, vững vàng, để đối phó với áp lực bằng mộtphương pháp khoa học và hữu hiệu, là điều hết sức cần thiết mà ban lãnh đạo VINASME luôn trăn trở tìm tòi.

“Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Yoga là phương pháp rèn luyện khoa học đã có từ lâu đời và ngày càng trở nên thịnh hành hơn trên thế giới bởi tác dụng tuyệt vời mà Yoga mang lại cho người tập”, ông Thân nói.

Về phần mình, lãnh đạo AMPS toàn cầu, ông Acarya Rudrananda khẳng định sự sẵn sàng hợp tác, ủng hộ và hỗ trợ tập luyện Yoga và Thiền tại Việt Nam để thực hiện hai tôn chỉ mà người sáng lập AMPS đề ra là phục vụ xã hội và tiến tới phục vụ tất cả mọi người.


Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASME và đại diện AMPS ký Thỏa thuận về việc dạy Yoga và Thiền miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, VINASME và AMPS đã ký Thỏa thuận về việc dạy Yoga và Thiền miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Trước hội nghị, Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã cảm ơn sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, đồng thời thể hiện sự tin tưởng, thỏa thuận này sẽ mang lại giá trị xã hội và kết nối cộng đồng. Hòa bình, đoàn kết và hữu nghị giữa các dân tộc là điều mà mọi người đều mong ước, và Yoga là một trong những môn học đem đến những giá trị tích cực đó.


Thế Hiển (tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website