HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

03:05:21 14/05/2019
(VINASME) - Ngày 13/5/2019, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. 

Tham dự Đại hội, về phía Trung ương có đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Trần Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Công Thuật - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và hơn 300 đại biểu doanh nghiệp trong tỉnh.

Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình đã có bước phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh có 5.732 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 63.900 tỷ đồng, tăng trên 2.200 doanh nghiệp so với năm 2013. 

Các doanh nghiệp đã luôn phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khai thác và huy động nhiều nguồn lực để mở rộng quy mô, đầu tư dây chuyền thiết bị, ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm; chủ động tìm kiếm thị trường, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng vạn lao động địa phương, tăng nguồn ngân sách cho tỉnh; đóng góp gần 35% tổng sản phẩm trên địa bàn.

5 năm qua, Hội Doanh nghiệp tỉnh đã làm tốt công tác hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp hội viên ngày càng có chất lượng, đã tổ chức hơn 100 lớp tập huấn cho trên 7.000 học viên, trong đó có hơn 30 lớp khởi sự doanh nghiệp; tổ chức 5 hội thảo xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn; tổ chức học tập và xúc tiến thương mại tại các thị trường nước ngoài. Trong nhiệm kỳ, Hội đã có 107 tập thể, 138 cá nhân được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen; 18 tập thể, 19 cá nhân được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Bằng khen…

Với những kết quả đạt được, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen giai đoạn 2013-2017 và nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.
 

 
Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tô Hoài Nam thay mặt Trung ương Hội đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng như những kết quả mà Hội Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng hoạt động cụ thể của nhiệm kỳ tới. Qua đó, phản ảnh tính chủ động trong hành động và thực hiện công việc điều này đã tạo nên sự tin tưởng cho cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh và là yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công trong nhiệm kỳ tới.

Về công tác phát triển tổ chức Hội, đồng chí Tô Hoài Nam cho rằng: Để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cần phải tập hợp được cộng đồng doanh nghiệp, từ đó tạo nên được sức mạnh tập thể, sức mạnh của sự đoàn kết. Để làm được điều này, tổ chức Hội phải tìm mọi cách giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thử thách phát triển bền vững.

Cũng thông qua Đại hội lần này, đồng chí Tô Hoài Nam đề nghị UBND tỉnh có cơ chế cho phép Hội Doanh nghiệp tỉnh được tham gia vào một số dịch vụ công và các doanh nghiệp hội viên của Hội được tham gia đấu thầu một số hạng mục, công trình, dự án trong tỉnh qua đó từng bước nâng tầm doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp nhỏ và vừa có cơ hội phát triển, phát huy được tiềm năng thế mạnh của mình, góp phần đóng góp vào sự nghiệp xây dựng nền kinh tế của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội trong thời gian qua và đánh giá cao vai trò của Hội Doanh nghiệp tỉnh cùng với các doanh nghiệp hội viên đã góp phần vào sự thay đổi vượt bậc của tỉnh trong những năm qua.
 

Đồng chí Trần Công Thuật - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội.
 
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời đại hội nhập và phát triển như hiện nay, doanh nghiệp đứng trước nhiều thời cơ nhưng cũng gặp những thách thức không nhỏ, vì vậy, Quảng Bình mong muốn cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết phát huy vai trò là tay chèo để chèo lái con thuyền kinh tế của tỉnh ngày càng tiến nhanh, tiến mạnh hơn trong thời gian tới. Quảng Bình sẽ luôn tạo điều kiện rộng mở để doanh nghiệp phát triển, quan tâm đến công tác cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng, góp phần tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào quá trình phát triển của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị nhiệm kỳ tới, Hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh, khơi dậy sức mạnh đoàn kết, chia sẻ nghĩa vụ và quyền lợi để doanh nghiệp Quảng Bình cùng đồng hành phát triển.
 

Đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (thứ 3 từ phải sang trái) tặng hoa chúc mừng đại hội. 


Đồng chí Lê Thuận Văn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa cho đồng chí Trần Hoàng Giang - Nguyên Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 41 đồng chí. Đồng chí Lê Thuận Văn giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023.
 
Thế Hiển

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website