HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Hàng chục tỷ đồng gây quỹ vì trẻ em Việt Nam tại Lễ dâng hương đền Hùng

07:03:20 30/03/2019

Tối 29/3/2019, tại Phú Thọ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức đêm gala “Doanh nhân và cộng đồng vì trẻ em Việt Nam”. Đây là hoạt động ý nghĩa trong chương trình Lễ dâng hương đền Hùng- Doanh nhân và cộng đồng vì trẻ em 2019", Tạp chí Doanh nghiệp & hội nhập là đơn vị thực hiện. Chương trình là dịp để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tri ân, hướng về cội nguồn, quyên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Triệu Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme; Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ BTTEVN; Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng đại diện các Bộ, ngành Trung ương và địa phương và hơn 300 doanh nhân, doanh nghiệp. Chương trình còn có sự hiện diện của 50 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập và sinh hoạt đến từ các xã, huyện, thành phố trong tỉnh Phú Thọ đại điện cho hơn 200 em được nhận học bổng, xe đạp và quà của chương trình.

Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết: Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua hoạt động chăm sóc trẻ em có nhiều bước phát triển tích cực. Quỹ BTTE VN là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập để vận động nguồn lực cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quỹ BTTEVN các cấp đã huy động được gần 6.500 tỷ đồng hỗ trợ cho trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc… Tôi mong cộng đồng doanh nghiệp mang tinh thần mới từ đất Tổ linh thiêng để chỉ đạo doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn, mang lại nguồn lợi nhiều hơn và từ đó dành phần quan trọng đóng góp cho công tác trẻ em.


TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme đánh giá cao các hoạt động vì cộng đồng của các doanh nghiệp.

Thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, TS, Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký chia sẻ: Sau hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập, nền kinh tế nước ta đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô và cơ cấu. Trên con đường phát triển của doanh nghiệp, Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn đồng hành và cam kết tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và doanh nhân thông qua cải cách thể chế, chuyển từ tư duy nhà nước quản lí là chủ yếu sang nhà nước kiến tạo là căn bản.Thành tựu kinh tế - xã hội năm vừa qua đã khẳng định tính đúng đắn của Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và khối doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, đóng góp khoảng 42% vào GDP, 31% vào tổng số thu ngân sách, chiếm khoảng 31% vốn đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, đóng góp trên 50% vào tốc độ tăng trưởng kinh tế quốc gia hàng năm và quan trọng là đang tạo ra trên 62% tổng việc làm của toàn xã hội. Chính vì sự nỗ lực, dũng cảm, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, cần cù, làm việc không ngơi nghỉ của các doanh nhân, doanh nghiệp, sự hỗ trợ nhiệt tình của các tổ chức, hiệp hội, trong đó có Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã góp phần tạo nên những thành tựu của đất nước hôm nay.

Kí kết tài trợ ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giữa Quỹ BTTEVN và các nhà tài trợ

Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ thực hiện chương trình an sinh xã hội, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn… Đây là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của quê hương. Việc thực hiện trách nhiệm xã hội, vì lợi ích cộng đồng ngày càng trở thành vấn đề quan trọng được sự quan tâm của không chỉ các doanh nghiệp mà cả cộng đồng. Thực tế cho thấy doanh nghiệp phát triển vì lợi ích cộng đồng là cơ sở vững chắc để phát triển bền vững.

"Lắng đọng trong cuộc sống nhộn nhịp hôm nay, trong hành trình tháng 03, hàng triệu bước chân, ánh mắt, con tim của con Lạc, cháu Hồng cùng nhau hướng về đất Tổ thành kính một niềm tin thiêng liêng về cội nguồn dân tộc. Nhân dịp này, tôi tin rằng các doanh nghiệp sẽ đoàn kết hơn, cùng tận dụng tốt nhất mọi cơ hội để bứt phá, phát triển và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn, ý nghĩa hơn với cộng đồng”, TS. Tô Hoài Nam nhấn mạnh.

Tại chương trình, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN cũng chia sẻ về các hoạt động trọng tâm của Quỹ BTTEVN trong thời gian tới, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp hưởng ứng, ủng hộ cho Giải bóng đá vô địch quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 do Quỹ BTTEVN phối hợp với báo Nhi đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019.

Trao học bổng và xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ

Cùng với việc trao tặng quà cho 200  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ với tổng trị giá 228.750.000 đồng, bao gồm 175 suất học bổng trị giá 1.000.000  đồng/em, 25 xe đạp (trị giá 1,75 triệu đồng/ xe) kèm túi quà, Quỹ BTTEVN đã kí kết và vinh danh các nhà tài trợ tích cực ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ BTTEVN với số tiền là 16 tỉ đồng (Công ty TNHH Kiểm toán Đông Dương 2,5 tỷ đồng, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam 5 tỷ đồng và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam 8,5 tỷ đồng).

Đấu giá các vật phẩm gây quỹ ủng hộ trẻ em

Đặc biệt, chương trình đã tổ chức đấu giá 05 vật phẩm do các nhà tài trợ đóng góp để gây quỹ ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với tổng số tiền thu được 335 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được ủng hộ Quỹ BTTEVN.

Có thể nói chương trình có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có tâm lòng nhân ái dành cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn…Cũng qua chương trình, Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN tri ân, tiếp nhận những tấm lòng vì trẻ em Việt Nam trong năm 2019 và tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Sáng 30/3, đông đảo doanh nhân đã hành hương về nguồn cùng Ban tổ chức thực hiện nghi lễ dâng hương đền Hùng. Lễ dâng hương có sự góp mặt của dàn cồng chiêng với các nghệ nhân mang nét đặc sắc văn hóa xứ Mường- Hòa Bình dâng lên các vua Hùng. 

DNHN


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website