HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Hải Phòng: Ngân hàng SHB đồng hành cùng DNNVV hậu Covid - 19

10:07:31 24/07/2020

DNHN - Ngày 23/7/2020, tại TP Hải Phòng đã diễn ra hội thảo “Nâng cao năng lực tiếp cận nguồn vốn và quản trị DNNVV trong thời đại 4.0” do Ngân hàng Sài Gòn –Hà Nội (SHB) và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) phối hợp tổ chức. Hội thảo, SHB đã giúp DN, đem đến góc nhìn toàn diện trong việc quản trị DN, đồng thời mang đến cơ hội giao thương, cơ hội cho các DN Việt Nam tăng trưởng xuất khẩu, khẳng định cam kết luôn đồng hành và góp phần đưa thương hiệu Việt vươn xa thế giới.


Hội thảo do SHB và Vinasme phối hợp tổ chức đã thu hút đông đảo sự quan tâm của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Về dự hội thảo, có ông Dương Long - Giám đốc ngân hàng SHB chi nhánh Hải Phòng, bà Đào Thị Kim Ngân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Hải Phòng, các chuyên gia kinh tế và thu hút sự quan tâm đông đảo của hơn 300 cộng đồng DN trên địa bàn TP Hải Phòng.               

Tại hội thảo, đại diện phía ngân hàng SHB, ông Dương Long - Giám đốc ngân hàng SHB chi nhánh Hải Phòng cho biết : “Hòa chung với định hướng của hệ thống, trong hoạt động kinh doanh của mình. Thời gian qua, SHB Chi nhánh Hải Phòng đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ các DN trong việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, luôn đồng hành, tư vấn các giải pháp tài chính đồng bộ, trọn gói, phù hợp nhất và các hoạt động hỗ trợ phi tài chính hiệu quả đến các DN trên địa bàn. Việc ngân hàng mang đến những giải pháp hỗ trợ các DN trong thời điểm “hậu Covid-19” là cơ hội vàng để DN sớm tháo gỡ được những khó khăn, đặc biệt sau ảnh hưởng của dịch bệnh để nhanh chóng hồi phục và mở rộng kinh doanh phát triển”.


Ông Dương Long – Giám đốc Chi nhánh SHB Hải Phòng.

Theo đó, đại diện SHB nhấn mạnh DNNVV vốn rất năng động và ham học hỏi trong việc tìm kiếm các cơ hội kinh doanh xong tiềm lực tài chính, năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh, quản lý chất lượng sản phẩm còn hạn chế. Bên cạnh đó, DN chưa có kinh nghiệm về giao thương quốc tế, đây là những trở ngại chính của SMEs. Trong khi đó, kinh doanh công nghệ 4.0 đang dần lên ngôi, nhiều DN đã nhạy bén đi trước một bước trong việc sử dụng ứng dụng thương mại điện tử vào phương thức hoạt động  kinh doanh. Điều đó, giúp DN thúc đẩy kinh doanh, tạo ra tăng trưởng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Trên cơ sở, đồng hành, tiếp sức cho DN hậu  sau Covid -19, SHB sẽ triển khai các gói sản phẩm, dịch vụ tiện ích dành riêng cho các khách hàng cá nhân và DN  quan tâm tới việc bán hàng qua hệ thống Amazon. Mà ở đó, sản phẩm của cộng đồng DN Việt Nam, với thương hiệu của Việt Nam sẽ có cơ hội đến được với hơn 300 triệu tài khoản người tiêu dùng thế giới. Đây là sự khác biệt mà SHB - ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ đào tạo, tư vấn quy trình, kết nối, cung cấp dịch vụ cho các khách hàng tiếp cận với sàn giao dịch thương mại điện tử Amazon.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia kinh tế đã phân tích 4 giai đoạn phát triển DN sử dụng đòn bẩy trong DN và đòn bẩy tài chính; quản trị dòng tiền trong hoạt động kinh doanh của DN; các dấu hiệu thâm hụt tài chính; các biện pháp quản lý dòng tiền; tối ưu hóa dòng tiền trong DN…Bên cạnh đó, hội thảo cũng thảo luận và đưa ra các giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận vốn ngân hàng dành cho SMEs; giới thiệu về các sản phẩm, cơ chế chính sách tín dụng cho SMEs của SHB; giới thiệu về sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, Doanh nhân của Hiệp hội; giới thiệu chương trình hỗ trợ DN xuất khẩu qua sàn thương mại điện tử Amazon. 

Bày tỏ cảm xúc khi được tham gia hội thảo, ông Nguyễn Hữu Miền - Giám đốc CTCP Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Hạ Long cho biết: “Sau dịch bệnh Covid-19, các DN nói chung đều gặp khó khăn. SHB đã tiên phong và rất kịp thời triển khai các chương trình hành động hỗ trợ DN, đặc biệt là hội thảo ngày hôm nay đã giúp DN nhìn nhận lại điểm mạnh, điểm yếu để điều chỉnh định hướng phát triển. Đặc biệt, chúng tôi được tiếp cận các kinh nghiệm quản trị tài chính, quản trị DN, các biện pháp quản lý dòng tiền… bên cạnh các gói hỗ trợ với lãi suất ưu đãi các doanh nghiệp, mở rộng sản xuất kinh doanh, mở rộng đầu tư và kết nối hợp tác. Ngoài việc đồng hành, ngân hàng còn giúp các doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bằng nhiều kênh khác nhau, ví dụ như tiếp cận sàn thương mại điện tử Amazon, xuất khẩu hàng hóa xuyên biên giới - điều mà chúng tôi luôn mong muốn được tìm hiểu lâu nay”.

Chị Phạm Hà Vân Lý đại diện cho công ty TNHH Nam Dược Trinh Nguyên cũng có chia sẻ những cảm xúc rất thật: “Buổi hội thảo  thật ý nghĩa, nội dung rất thực tế, giúp cho DN có kế hoạch quản trị DN  mình sao cho hiệu quả nhất, định hướng cho DN biết hoạch định tài chính và phân bổ dòng tiền sao cho hợp lý…và rất nhiều kiến thức bổ ích khác”.

Bà Đào Thị Kim Ngân - Chủ tịch hiệp hội DNNVV Hải Phòng phát biểu: “Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến phát triển kinh doanh và sản xuất của DN. Việc đồng hành giữa cá ngân hàng nhà nước nói chung, ngân hàng TMCP tại HP nói riêng góp phần giảm thiểu khó khăn về vốn cho DN, góp phần duy trì hoạt động cho DN hậu Covid- 19. Trong thành tích chung của các ngân hàng thì đóng góp quan trọng của SHB Trung ương, SBH chi nhánh Hải Phòng”.

Để nâng cao năng  lực tiếp cận nguồn vốn cho DN những buổi hội thảo như vậy thật sự rất cần thiết. Qua đó, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Hải Phòng thay mặt DN gửi lời cảm ơn đồng thời cũng mong muốn có nhiều DN tiếp cận nguồn vốn của SHB.

Thu Duyến  -  Trung Kiên


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website