Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Hà Nội: Cương quyết dẹp xe chở hàng cồng kềnh, xe giả danh thương binh

03:10:52 12/10/2016

Từ ngày 27/9 đến 9/10, các Đội CSGT địa bàn thuộc Phòng PC67 đã xử lý tổng số 3.360 trường hợp, lực lượng CSGT đã tạm giữ 2.720 bộ giấy tờ và 422 phương tiện.


Thực hiện chỉ đạo của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Hà Nội (PC67 - CATP Hà Nội) về việc xử lý nghiêm đối với các phương tiện tham gia giao thông chở hàng cồng kềnh, quá khổ, xe ba bánh giả danh thương binh, trong ca làm việc sáng nay Đội CSGT số 1 đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tiến hành xử phạt và thu giữ nhiều phương tiện có hành vi vi phạm luật lệ giao thông như chở hàng cồng kềnh quá khổ, xe ba gác giả danh thương binh.
Đa phần người vi phạm luật lệ giao thông có hành vi chở hàng cồng kềnh, quá khổ là những người dân nghèo chở hàng thuê, hay buôn bán rau cỏ, hoa quả.
Đa phần người vi phạm luật lệ giao thông có hành vi chở hàng cồng kềnh, quá khổ là những người dân nghèo chở hàng thuê, hay buôn bán rau cỏ, hoa quả.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Hà Nội cho hay, thực hiện đợt cao điểm xử lý những trường hợp người điều khiển các phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, xe ba bánh giả danh thương binh, từ 27/9 đến 9/10. Các Đội CSGT địa bàn thuộc Phòng PC67 đã xử lý tổng số 3.360 trường hợp, lực lượng CSGT đã tạm giữ 2.720 bộ giấy tờ và 422 phương tiện.

Các phương tiện vi phạm chở hàng cồng kềnh, quá khổ chủ yếu là xe mô tô với 2.752 trường hợp. Một số phương tiện khác gồm: ô tô: 398 trường hợp, xe ba bánh: 93 trường hợp…

Qua thống kê, lực lượng CSGT xác định, các phương tiện trên chủ yếu vi phạm lỗi xếp hàng trên xe vượt quá giới hạn quy định.

Trong ca làm việc sáng nay Đội CSGT số 1 đã xử hàng chục trường hợp vi phạm
Trong ca làm việc sáng nay Đội CSGT số 1 đã xử hàng chục trường hợp vi phạm

Mới đây Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan về vấn đề an toàn giao thông, tổ trưởng tổ công tác nhắc Hà Nội chỉ đạo quyết liệt hơn, mạnh hơn, có biện pháp cứng rắn hơn để xử lý triệt để nạn “xe dù, bến cóc”.

Kiên quyết xử lý, tịch thu tất cả các xe giả danh thương binh, lợi dụng thương binh để bảo kê cho các xe ba bánh tự chế; ngăn chặn triệt để tình trạng các loại xe này chở hàng cồng kềnh là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông trên đường phố.
 

Theo DT


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website