Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

DN Hàn Quốc tìm đối tác Việt sản xuất linh kiện cho LG, Samsung

04:05:20 23/05/2013
Tại buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc sáng nay (23/5) ở Hà Nội, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc muốn tìm đối tác Việt Nam cung cấp thiết bị, máy móc sản xuất ra linh kiện, phụ kiện cho các “đại gia” điện tử, viễn thông như Samsung, LG,…
 

Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Kim Kwon Ho, đại diện Cục Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (SBC) cho biết: Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như LG, Samsung đều đã có nhà máy tại Việt Nam, tuy nhiên, vẫn đang phải dùng các loại máy móc thiết bị của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc để sản xuất ra các loại linh kiện, phụ kiện như khuôn dập ra các linh kiện cho máy lạnh, tủ lạnh, lò nướng, máy giặt, ti vi, hoặc máy ép nhựa sản xuất ra vỏ tivi, máy tính, điện thoại di động, đồ điện gia dụng,… Nói cách khác, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc vẫn đang phải xuất khẩu máy móc, thiết bị sản xuất ra linh kiện, phụ kiện sang Việt Nam cho LG, Samsung…


Đã có 13 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra tại Hà Nội sáng 23/5/2013.
Ảnh: X.B

Để giảm chi phí, giảm thời gian giao hàng cho các “đại gia” như Samsung, LG,… các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc chuyên cung cấp thiết bị, máy móc làm ra linh kiện, phụ kiện nêu trên đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng hoạt động sản xuất sang Việt Nam.

Đại diện cho công ty lớn thứ 2 Hàn Quốc về các thiết bị , máy móc sản xuất ra linh kiện phụ trợ cho ngành điện tử - điện lạnh – tin học – viễn thông, đã và đang cung cấp máy móc để sản xuất linh kiện cho điện thoại, tủ lạnh, máy hút bụi,… cho LG, Samsung ở Việt Nam, ông Phillip Kim, Chủ tịch Công ty Dongshin Hydraulics nhận định: Các doanh nghiệp Việt Nam trong mảng sản xuất linh kiện, phụ kiện cho ngành điện tử - điện lạnh – tin học – viễn thông hiện mới đang ở giai đoạn đầu của việc phát triển sản xuất, vẫn đang dùng các loại máy móc, thiết bị sản xuất ra linh kiện, phụ kiện có chất lượng thấp hoặc trung bình, không có chất lượng cao về tính chính xác. 

“Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có nhu cầu hợp tác hoặc làm đối tác với Dongshin thì Dongshin sẵn sàng làm đầu mối giới thiệu để có thể tiếp cận với các doanh nghiệp lớn như Samsung, LG,.. Tuy nhiên, việc doanh nghiệp Việt có được Samsung, LG,.. đồng ý trở thành đối tác cung cấp linh kiện, phụ kiện hay không thì còn phụ thuộc vào khả năng linh kiện, phụ kiện làm ra có đáp ứng yêu cầu của Samsung, LG,.. hay không. Nếu chỉ đạt mức đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Trung Quốc thì cũng khó có kết quả hợp tác như ý muốn”, ông Phillip Kim nhấn mạnh.

Ông Philip Kim cũng cho biết dự định sẽ xây 1 công xưởng ở Hải Phòng chuyên cung cấp thiết bị, máy móc sản xuất linh kiện, phụ kiện phục vụ các “đại gia” tin học – điện tử - viễn thông như Samsung, LG,.. Trong công xưởng này sẽ mở 1 trường học chuyên đào tạo về máy móc, thiết bị sản xuất ra linh kiện hỗ trợ/phụ trợ cho ngành điện tử - điện lạnh – tin học – viễn thông.

Buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc sáng 23/5/2013 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cục Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (SBC) tổ chức.

Theo ICTNews

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website