Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Cuối tuần, giá vàng xuống dưới 42,3 triệu đồng/lượng

06:05:14 04/05/2013

Khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới được co hẹp xuống còn 5,1 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng hiện thấp hơn khoảng 700 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ngày cuối tuần giảm nhẹ theo sự điều chỉnh của vàng thế giới đêm qua.

Vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) sáng 4/5 niêm yết tại 42,1 – 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), thấp hơn 80 nghìn đồng mua vào và 130 nghìn đồng bán ra so với cuối giờ chiều hôm qua.

Giá vàng SJC tại tập đoàn DOJI trong khi đó giao dịch ở mức 42,07 – 42,23 triệu đồng/lượng, giảm 110 nghìn đồng mua vào và 130 nghìn đồng bán ra.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng miếng SJC tại 42,08 - 42,22 triệu đồng/lượng trong khi vàng miếng vàng Rồng Thăng Long là 39,85 - 40,1 triệu đồng/lượng. 

Tính chung tuần này, giá vàng giảm tổng cộng 700 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng giảm trái chiều giữa thị trường kỳ hạn và giao ngay vào lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu và giảm mạnh so với đầu phiên. Nguyên nhân là do thị trường chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới sau báo cáo việc làm tốt hơn dự đoán, khiến cho dòng tiền chuyển hướng sang cổ phiếu.

Chốt tuần này, vàng giao ngay ở 1.470,7 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 6 là 1.464,2 USD/ounce. Tính chung tuần, vàng thế giới tăng 0,3% - tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Việc giá vàng trong nước giảm mạnh hơn trong những ngày qua đã giúp co hẹp khoảng cách giữa vàng thế giới và trong nước về còn 5,1 triệu đồng/lượng, từ mức 5,7 triệu đồng/lượng cuối tuần trước.

Cuối tuần, giá vàng xuống dưới 42,3 triệu đồng/lượng (1)
Diễn biến giá vàng trong 1 tuần qua (nguồn: SJC)

 

Trong tuần, Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 13 với 25.700 lượng vàng nữa được bán cho các ngân hàng và doanh nghiệp đã thiết lập mối quan hệ mua bán vàng với NHNN.

Tổng cộng từ khi bán đấu thầu tới nay, NHNN đã bán hơn 14 tấn vàng, trong đó các đơn vị mua chủ yếu là NHTM có nhu cầu tất toán trạng thái. Phó Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho rằng, sau ngày 30/6 – thời điểm cuối cùng các ngân hàng phải đóng trạng thái vàng – nhu cầu sẽ giảm bớt và khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước với thế giới sẽ được co hẹp.

Theo CafeF

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website