Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Công ty CP TM VT & DL Khánh Thịnh: Uy tín tạo dựng thương hiệu

09:11:42 13/11/2014
(DNĐT) - Khởi nghiệp từ một mô hình kinh doanh nhỏ, với chữ tín và lòng quyết tâm, doanh nhân Lương Văn Thưởng đã từng bước xây dựng doanh nghiệp của mình đi lên. Sau những bước chập chững ban đầu, Công ty CP Thương mại Vận tải  & Du lịch Khánh Thịnh đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của ngành vận tải du lịch tại tỉnh Thái Nguyên.


Doanh nhân Lương Văn Thưởng – Giám đốc Công ty CP Thương mại Vận tải & Du lịch Khánh Thịnh.

Là người gắn bó hàng chục năm trời trong ngành vận tải, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, theo Giám đốc Lương Văn Thưởng thì để doanh nghiệp tồn tại và phát triển lâu bền trong cơ chế thị trường phải tạo dựng được uy tín, thương hiệu riêng. Có được lòng tin của khách hàng không dễ nhưng giữ được lòng tin đó càng khó gấp bội phần.

Hiện nay, trên địa bàn nội tỉnh Thái Nguyên có hàng chục nhà xe tư nhân cạnh tranh trên cả các tuyến đường ngắn và đường dài. Song, Khánh Thịnh luôn quán triệt, người lao động phải chấp hành đúng quy định pháp luật. Vì vậy, cùng với việc đảm bảo thị phần, tăng lợi nhuận, chữ tín luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu. Đảm bảo đúng lốt, đúng tuyến, đúng giờ, tuyệt đối không tranh giành khách, phá giá hay bỏ tuyến. Không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản do lỗi của chủ phương tiện gây nên.


Giám đốc Lương Văn Thưởng chia sẻ: "Muốn sản xuất kinh doanh có hiệu quả thì phải đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu và giữ uy tín với khách hàng. Do đó, chúng tôi đã tập chung đầu tư vào phương tiện thật tốt, xây dựng đội ngũ phục vụ có nghiệp vụ cao". Từ quan điểm đó, công ty Khánh Thịnh đã mạnh dạn làm cuộc cách mạng về chất lượng phương tiện và văn hóa ứng xử, luôn nhắc nhở anh em tài xế phải nhã nhặn, lịch thiệp với khách hàng.

Nhờ kịp thời biểu dương, khen thưởng những trường hợp lái xe an toàn, giữ gìn xe tốt, kinh doanh hiệu quả cao đã khuyến khích người lao động, tạo động lực, sức mạnh giúp công ty chủ động khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định và phát triển doanh nghiệp kể cả trước mắt và lâu dài.
Nhanh nhạy trong kinh doanh, thích ứng với cơ chế thị trường, từ năm 2007 Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải & Du lịch Khánh Thịnh đã chuyển hướng đầu tư đổi mới công nghệ và thực hiện thành công phương án vận tải khách theo hình thức “chất lượng cao” trên các tuyến liên tỉnh đến Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Lạng Sơn, Lai Châu, Sơn La...


Không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và tăng sức cạnh tranh trên thị trường, các chủng loại phương tiện của Khánh Thịnh hoạt động đảm bảo 100% công nghệ mới bằng các loại xe khách cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc của Hàn Quốc từ 29 - 45 chỗ. Mới đây, công ty còn tiếp tục đầu tư mới và cải tạo xong một số xe khách cao cấp giường nằm với kinh phí cả chục tỷ đồng. Công ty cũng đồng thời hoàn chỉnh thủ tục mở rộng phạm vi hoạt động trên một số tuyến sang các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang.

“Trong bối cảnh suy thoái kinh tế hiện nay, không phải lĩnh vực nào cũng kinh doanh suôn sẻ, nhưng trong thương trường, mình luôn phải có tầm nhìn xa, đi trước một bước, phải chủ động. Đặc biệt là mình luôn coi trọng chữ tín với khách hàng, đối tác, người lao động và chính quyền. Do đó, dù khó khăn chung, nhưng doanh nghiệp vẫn đứng vững, thậm chí còn có bước phát triển tốt” - vị giám đốc trẻ một lần nữa khẳng định “kim chỉ nam” xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Hiện nay, ngoài kinh doanh vận tải khách, Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải & Du lịch Khánh Thịnh còn đa dạng hoá thêm nhiều loại hình dịch vụ…  Đặc biệt, kịp thời nắm bắt chủ trương, định hướng phát triển kinh tế của tỉnh Thái Nguyên, đến nay đã là năm thứ 10 đơn vị đưa vào khai thác lĩnh vực du lịch. Nhờ đó, công ty đã kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại, cũng như di chuyển cho du khách thập phương đến thăm quan và nghỉ dưỡng, góp phần đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP. Thái Nguyên và tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động trong công ty.
Phát huy thành quả sau hơn 10 năm chuyển đổi mô hình, tại Đại hội cổ đông vừa qua, Công ty CP Thương mại Vận tải & Du lịch Khánh Thịnh thống nhất phải tiếp tục duy trì và giữ vững nhịp độ tăng trưởng, với tôn chỉ hàng đầu là: An toàn - Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả. Đồng thời, công ty tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ theo tiêu chuẩn cấp “sao” gắn với tập trung đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng dịch vụ phục vụ trên toàn tuyến.

Qua những đóng góp của mình, Khánh Thịnh liên tục vinh dự được nhận các giải thưởng cao quý như: Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam vàng năm 2007, Doanh nghiệp xuất sắc, Doanh nhân tiêu biểu năm 2010 – 2011, Danh hiệu vận tải an toàn năm 2012…

Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên (2004 - 2014) – Đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: “Là tổ chức đại diện cho giới doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, tôi thấy Hội đã tạo được môi trường giáo dục, động viên, khích lệ các DNNVV tham gia tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung. Hội cũng rất kịp thời cung cấp các thông tin về thị trường, tư vấn về pháp luật, về kinh tế kỹ thuật và các thông tin liên quan đến hội viên, kịp thời tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế doanh nghiệp.

Hội DNNVV tỉnh cũng đã tổ chức phối hợp được nhiều chương trình, hành động thiết thực, vừa củng cố xây dựng tổ chức, phát triển hội viên, vừa xây dựng uy tín, động viên hội viên vượt qua những khó khăn, thách thức về vốn kinh doanh, ổn định tư tưởng. Có những đóng góp thiết thực với các cơ quan quản lí Nhà nước nhằm có những biện pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp khắc phục khó khăn để hoạt động SXKD có hiệu quả. Tôi thấy Hội còn có những qui định rất hay đó là: Đã là hội viên thì tiêu thụ hàng cho nhau, dùng hàng của nhau. Vì vậy, động viên nhau rất nhiều để vượt qua những lúc khó khăn đến với doanh nghiệp!”
 
Thu Trang (Tạp chí DN&ĐT)
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website