HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Cộng đồng DNNVV TP. Đà Nẵng đoàn kết, năng động, sáng tạo vì sự phát triển bền vững

01:09:40 22/09/2019
DNVN - Đây là chủ đề phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu hoạt động mà Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP. Đà Nẵng đề ra tại Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được tổ chức hôm 20/9 tại TP. Đà Nẵng.

Tham dự Đại hội, về phía Trung ương có ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Về phía lãnh đạo tỉnh có các ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, và hơn hàng trăm đại biểu doanh nghiệp trong thành phố.

 

Quang cảnh Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Báo cáo tổng kết hoạt động khóa II, nhiệm kỳ 2013-2018, ông Nguyễn Lê Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Đà Nẵng cho biết, hiện nay đã có gần 22.032 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký là hơn 129 ngàn tỉ đồng, qua đó giải quyết được việc làm bình quân hằng năm trên 31 ngàn người. Vốn đầu tư từ doanh nghiệp chiếm 65-70% tổng vốn đầu từ trên địa bàn thành phố. Doanh nghiệp đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, mở rộng liên kết, tham gia tích cực vào chuỗi giá trị hàng hóa.

Ông Minh cũng cho hay, trong các năm qua, doanh nghiệp cũng nhiều lần tổ chức tọa đàm, thu thập ý kiến của các doanh nghiệp là hội viên nhằm kiến nghị đề xuất với Quốc Hội, Chính Phủ và lãnh đạo TP. Đà Nẵng về những giải pháp cũng như những chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển.

Ông Nguyễn Lê Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV TP. Đà Nẵng phát biểu.

Ông Nguyễn Lê Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV TP. Đà Nẵng phát biểu.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng tham gia xây dựng hướng dẫn về các chính sách pháp luật; thành lập Cty TNHH MTV trung tâm hỗ trợ và phát triển DNNVV và CTy CP đầu tư Cụm công nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng nhằm hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, cũng như tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hộ như: chương trình xuân yêu thương - chung tay lo tết cho người nghèo”, tặng quà dịp Tết thiếu nhi, rằm Trung Thu…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng như những kết quả mà Hội Doanh nghiệp TP Đà Nẵng đã đạt được trong 2 nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng hoạt động cụ thể của nhiệm kỳ tới. Qua đó, phản ảnh tính chủ động trong hành động và thực hiện công việc. Điều này đã tạo nên sự tin tưởng cho cộng đồng doanh nghiệp trong TP. Đà Nẵng và là yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công trong nhiệm kỳ mới này.

Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Bên cạnh đó, ông Nam cũng khẳng định Hiệp hội DNNVV Việt Nam sẽ đồng hành và hỗ trợ trong mọi hoạt động để Hiệp hội DNNVV tại Đà Nẵng ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Ông Nam cũng đề nghị chính quyền Đà Nẵng hết sức quan tâm và giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong cộng đồng DNNVV tại Đà Nẵng. Để từ đó doanh nghiệp có những bước phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của TP. Đà Nẵng.

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay, đến nay Đà Nẵng có hơn 25 nghìn doanh nghiệp và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động, vốn đăng ký đạt trên 110 nghìn tỷ đồng. Đây chính là nhân tố, động lực chính, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trong thời đại mới.

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại Đại hội.

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại Đại hội.

"Qua 10 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp nhất định trong sự phát triển chung của TP. Đà Nẵng" ông Chinh nhấn mạnh.

Tại đại hội, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng đã trao tặng Danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc cho Hiệp hội DNNVV TP. Đà Nẵng.

Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng đã trao tặng Danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc cho Hiệp hội DNNVV TP. Đà Nẵng.

Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng đã trao tặng Danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc cho Hiệp hội DNNVV TP. Đà Nẵng.

Kết thúc khóa II, Ban chấp hành Hiệp hội cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ và mục tiêu hoạt động khóa III nhiệm kỳ 2019-2024 với chủ đề Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Đà Nẵng đoàn kết năng động, sáng tạo vì sự phát triển bền vững.

Ban chấp hành Hiệp hội DNNVV khóa III nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt.

Ban chấp hành Hiệp hội DNNVV khóa III nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 41 thành viên. Ông Phạm Bắc Bình - Giám đốc Cty CP Bình Vinh được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Đà Nẵng khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thu Minh


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website