Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Cô dâu Nga của gia đình Việt qua đời trong thảm kịch máy bay

09:11:28 03/11/2015
Voskresenskai Elvira, con dâu của một gia đình người Việt, là một trong những nạn nhân thiệt mạng trên chiếc máy bay Nga bị rơi ở Ai Cập. 

Elvira, một trong những nạn nhân trong thảm kịch máy bay ở Ai Cập, và chồng Eugene. Ảnh: Vk.com

Elvira diện áo dài chụp ảnh cùng chồng Eugene. Ảnh: Gia đình cung cấp

Ông Lê Trung Việt, bố chồng của Elvira, cho hay con dâu 28 tuổi của ông gặp nạn hôm 31/10, khi đang trở về Nga sau kỳ nghỉ ở Ai Cập với một người bạn gái.

Chồng của Elvira, anh Voskresenski Eugene, do bận công việc nên không đi cùng vợ trong chuyến nghỉ này.

Khi nghe tin máy bay của hãng Kogalymavia gặp nạn ở Ai Cập trên đường đến thành phố St. Petersburg của Nga, ông Việt đã thoáng chút lo lắng nhưng không hề nghĩ rằng con dâu mình lại có mặt trên chuyến bay đó.

Sau đó, ông tình cờ nhìn thấy con trai Eugene trong một bức ảnh chụp cảnh thân nhân đang chờ đợi ở sân bay Pulkovo của St. Petersburg. 

"Cảm giác của tôi lúc đó thật khó tả, nửa lo nửa mừng. Lo vì tại sao nó có mặt trong bức ảnh, mừng vì ít ra nó vẫn còn đó", ông Việt kể. "Nó mặc đồ nghiệp vụ (lính cứu hỏa), tức là đang đi làm". 

Không lâu sau, ông nhận được tin nhắn của con trai viết bằng tiếng Nga chỉ vỏn vẹn hai từ: "Pogibla Elia (Elia mất rồi)". Elia là tên thân mật của Elvira.

Voskresenskai Elvira trong đồng phục của  Bộ Tình trạng Khẩn cấp

Elvira trong đồng phục của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga. Ảnh: KP

"Tôi không thể ngờ rằng Elvira có thể ra đi theo cách đó. Cảm giác như mình mất đi một phần cơ thể", ông Việt kể. "Tôi gọi điện cho con trai nhưng hai bố con nói chẳng được bao nhiêu, cứ ngập ngừng mãi, phần xúc động, phần khó diễn tả bằng ngôn ngữ trong tình cảnh này. Eugene khá bình tĩnh, không tỏ thái độ mềm yếu, đau khổ, nhưng qua giọng nói và cách nói, tôi hiểu nó đang khủng hoảng".

Ông Việt cho hay anh Eugene sống xa cha từ bé, tính tình rất tự lập và không thích phụ thuộc gia đình. Anh học ngành cứu hỏa và được rèn luyện bản lĩnh cứng rắn. 

Eugene và Elvira kết hôn từ năm 2010. Cả hai đang làm việc cho Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga ở St. Petersburg. Hàng năm, đôi vợ chồng trẻ đều về Việt Nam thăm gia đình bên nội.

"Tôi thương con dâu xấu số và càng thương con trai cô đơn, mất người nó yêu quý", ông Việt nói. 

co-dau-nga-cua-gia-dinh-viet-qua-doi-trong-tham-kich-may-bay-2

Elvira (ngoài cùng bên phải) và chồng (thứ hai từ trái) trong một lần về thăm gia đình ở Việt Nam. Ảnh: Gia đình cung cấp

Trên trang cá nhân của mình, bà Irina Zakharova, mẹ của Elvira, cũng chia sẻ ảnh của con gái và những lời chất chứa nỗi buồn.

"Con gái duy nhất đáng yêu của mẹ. Con đã mơ ước được dùng cuộc đời mình để cứu giúp mọi người, nhưng cuộc đời lại có lựa chọn khác...", bà viết.

Trang Komsomolskaya Pravda cho hay cách đây chỉ hai tuần, Elvira thay ảnh đại diện trên trang blog cá nhân của mình là hình ảnh một chiếc máy bay đang bay vào không trung trong ánh hoàng hôn.

Toàn bộ 224 người trên chuyến bay 9268 đều thiệt mạng, trong đó hầu hết là du khách Nga đi nghỉ ở Ai Cập. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn hiện chưa sáng tỏ.

 

Theo VNE

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website