HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Chủ tịch VINASME làm việc với Tham tán Hungary: Xúc tiến thương mại hai nước sau hiệp định EVFTA

09:07:48 04/07/2020
DNVN - Chủ tịch Nguyễn Văn Thân mong muốn sau buổi gặp gỡ tham tán Hungary thì hai bên sẽ có thể đi đến ký kết thỏa thuận nguyên tắc giữa hai Hiệp hội DN của hai nước. Sau đó có thể tổ chức chương trình hội nghị trực tuyến giữa DN hai nước để có thể cùng nhau thảo luận và đưa ra những phương án phù hợp với DN của hai nước trong thời gian sắp tới.

Chiều ngày 2/7 tại trụ sở văn phòng của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), Chủ tịch VINASME ông Nguyễn Văn Thân đã có buổi làm việc với Tham tán Kinh tế và Thương mại Đại sứ quán Hungary - bà Oláh Nikoletta.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch VINASME đã gửi lời cảm ơn đến Tham tán Hungary. Theo ông Nguyễn Văn Thân, hiệp định EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu – Việt Nam) là một hiệp định tuyệt vời để hai bên có thể bổ trợ lẫn nhau đặc biệt là trong bối cảnh cả 27 nước EU đều có tham vọng muốn làm việc với châu Á, đặc biệt là Việt Nam với hy vọng cán cân của EU và Việt Nam đạt được sự cân bằng.


Chủ tịch Nguyễn Văn Thân cũng mong muốn sau buổi làm việc này hai bên sẽ có thể đi đến ký kết thỏa thuận nguyên tắc giữa hai Hiệp hội DN của hai nước.

Bên cạnh đó Chủ tịch VINASME cũng bày tỏ Việt Nam không muốn bị phụ thuộc vào các nước đã từng có quan hệ xuất nhập khẩu thương mại truyền thống mà hy vọng có thể mở ra con đường tốt nhất cho các doanh nghiệp (DN) giữa các nước EU và Việt Nam . Ông hy vọng cuộc gặp gỡ và tiếp xúc lần này sẽ giúp cộng đồng DN của hai nước có thể bắt tay và hợp tác với nhau trong thời gian tới.

Chủ tịch Nguyễn Văn Thân cũng mong muốn sau buổi làm việc này hai bên sẽ có thể đi đến ký kết thỏa thuận nguyên tắc giữa hai Hiệp hội DN của hai nước. Sau đó có thể tổ chức chương trình hội nghị trực tuyến giữa DN hai nước để có thể cùng nhau thảo luận và đưa ra những phương án phù hợp với DN của hai nước trong thời gian sắp tới.

Về phía Hungary, Tham tán Kinh tế và Thương mại đại sứ quán Hungari - Bà Oláh Nikoletta cũng đưa ra nhận định của mình. Bà cho rằng, Việt Nam là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng và hấp dẫn. Đặc biệt khi dịch Covid-19 đang bùng phát làm cho chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy thì các DN Hungary cũng đang có xu hướng đa dạng hóa phát triển các thị trường tiềm năng.

Hiện nay cũng đã một số DN của Hungary muốn dịch chuyển qua Việt Nam. Và ngược lại các DN Việt Nam muốn qua thị trường Hugari đầu tư thì Chính phủ Hungary sẽ có những ưu đãi hỗ trợ cho DN Việt Nam ở đó. Bên cạnh đó, Hungary sẽ tạo cơ hội để các DN Việt Nam có thể tìm hiểu các nước xung quanh Hungari nhằm nâng cao nhận biết các DN Việt Nam ở Châu Âu.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch VINASME cũng bày tỏ mong muốn hai bên có thể cùng nhau tương tác để cùng có thể hưởng lợi từ hiệp định EVFTA. Bên cạnh đó có thể mở ra con đường rộng mở để hai nước có thể làm việc với nhau trên cơ sở cạnh tranh với các nước khác mà không thuộc EVFTA trong thời gian tới, ông Thân cho biết thêm.
 

Huyền Phạm


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website