HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Chủ tịch VINASME làm việc với Đại sứ quán Colombia: Kết nối thương mại giữa DN hai nước sau hiệp định EVFTA

08:07:37 04/07/2020
DNVN - Đại sứ quán Colombia ông Miguel Rodriguez rất cảm kích khi Chính phủ Việt Nam đã tạo ra được một sân chơi tuyệt vời về thương mại giữa hai nước khi quyết định ký kết hiệp định EVFTA. Đây chính là cơ hội rất lớn tạo điều kiện cho hai nước có thể xúc tiến thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư trong thời gian tới.

Chiều ngày 2/7 tại trụ sở văn phòng của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), Chủ tịch VINASME ông Nguyễn Văn Thân đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Colombia ông Miguel Rodriguez và tham tán đại sứ quán Colombia phụ trách thương mại ông Camilo Acosta về vấn đề kết nối kinh tế, thương mại giữa các doanh nghiệp (DN) và hiệp hội DN của hai nước thời gian tới, đặc biệt là sau khi hiệp định EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu – Việt Nam) chính thức có hiệu lực vào tháng 8 tới đây.

Tại buổi làm việc, đại diện hai nước Việt Nam và Colombia đều có những nội dung trao đổi về thực trạng của các DN vừa và nhỏ của hai bên. Bên cạnh đó, Chủ tịch VINASME cũng đánh giá cao về hành động của Đại sứ Colombia khi ông là một trong những nước đầu tiên đến làm việc với VINASME.


Chủ tịch VINASME đã làm việc với Đại sứ quán Colombia tại trụ sở văn phòng của Hiệp hội.

Đại sứ quán Colombia ông Miguel Rodriguez cũng rất cảm kích khi Chính phủ Việt Nam đã tạo ra được một sân chơi tuyệt vời về thương mại giữa hai nước khi quyết định ký kết hiệp định EVFTA. Đây chính là cơ hội rất lớn tạo điều kiện cho hai nước có thể xúc tiến thúc đẩy hợp tác thương mại đầutư. Đại sứ quán Colombia cũng mong thời gian tới có thể mở rộng thêm các mặt hàng xuất khẩu và nhập khẩu giữa hai nước Việt Nam và Colombia.

Ông Miguel Rodriguez cũng cho biết, mới đây Đại sứ quan Colombia đã làm việc với Bộ Công Thương về vấn đề hai bên đang cùng nhau nỗ lực để đi đến ký kết một bản thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước về mặt thương mại.

Đại sứ quán Colobia cho rằng, làm việc với VINASME không chỉ làm vững mạnh hơn về hợp tác thương mại giưa hai nước mà còn là cầu nối trực tiếp giữa DN của hai nước trong thời gian sắp tới.

Chủ tịch VINASME cũng cảm ơn sự tin tưởng của Đại sứ quán Colobia và đánh giá cao về vai trò của VINASME trong việc hợp tác thương mại giữa hai nước. Bên cạnh đó ông cũng hy vọng thời gian tới mối quan hệ song phương giữa hai nước sẽ được ký kết thành công. Và đây sẽ là cánh cửa mở để DN giữa hai nước có thể kết nối và hợp tác với sâu rộng và bền vững hơn.
 

DNVN


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website