HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Câu chuyện khởi nghiệp đông trùng hạ thảo “made in Vietnam”

08:04:04 08/04/2021

DNHN - Bằng tâm huyết và niềm đam mê của mình doanh nhân Trần Thoa – Phó giám đốc - Trưởng ban đối ngoại Công ty TNHH Thiên Tâm Thảo đã nghiên cứu xây dựng và phát triển để tạo ra sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng cao cho cộng đồng.

 

Doanh nhân Trần Thoa – Phó giám đốc - Trưởng ban đối ngoại Công ty TNHH Thiên Tâm Thảo.

Bước ra thành công từ cuộc thị Phụ nữ Khởi nghiệp 2020 với dự án "Nghiên cứu điều kiện nuôi trồng nấm Cordyceps Militaris HN trong quy mô công nghiệp và ứng dụng khoa học kỹ thuật (đông trùng hạ thảo Việt Nam)" do Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức, và được vinh danh nằm trong 10 sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo được vinh danh của phụ nữ Thủ đô năm 2020, những người sáng lập Thiêm Tâm Thảo là một trong những tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ trong việc khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội.

Nhớ về những ngày đầu khởi nghiệp, doanh nhân Trần Thoa – Phó giám đốc - Trưởng ban đối ngoại Công ty TNHH Thiên Tâm Thảo chia sẻ: Vài năm trước, xuất phát từ nhu cầu sử dụng dược liệu quý đông trùng hạ thảo của người thân và chứng kiến rất nhiều bệnh nhân nghèo không có đủ tiền để mua đông trùng hạ thảo để sử dụng, do quá đắt đỏ và chất lượng trôi nổi không kiểm định, tôi đã nghĩ đến việc nghiên cứu nuôi trồng đông trùng hạ thảo trong điều kiện nhân tạo và khởi nghiệp bằng ý tưởng đó. Tôi và các cộng sự của mình đã dành thời gian sang Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc nghiên cứu và học hỏi trong vòng 4 năm để hoàn thành xong quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo có hàm lượng cao mà giá thành lại phù hợp với người tiêu dùng của Việt Nam. Năm 2018 đã có những sản phẩm đầu tay được đóng gói và thành lập công ty, mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Thiên Tâm Thảo là cơ sở sản xuất đầu tiên áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất công nghiệp, không sử dụng chất kích thích sinh trưởng giúp đông trùng hạ thảo kháng khuẩn tự nhiên và có hàm lượng dược tính tích tụ cao nhất, chất lượng đồng đều nhất. Các số liệu sau phân tích cho thấy chỉ số Cordycepins và Adenosine cao gấp 2 - 5 lần so với các sản phẩm của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…, và hàm lượng gần như tương đương với đông trùng hạ thảo sinh trưởng trong tự nhiên.

Không chỉ khởi nghiệp thành công, tạo ra việc làm cho hàng chục lao động, thời gian qua, doanh nhân Trần Thoa và Công ty TNHH Thiên Tâm Thảo còn có nhiều hoạt động trợ giúp cho cộng đồng xã hội.
Không chỉ khởi nghiệp thành công, tạo ra việc làm cho hàng chục lao động, thời gian qua, doanh nhân Trần Thoa và Công ty TNHH Thiên Tâm Thảo còn có nhiều hoạt động trợ giúp cho cộng đồng xã hội.

Để có thể nuôi trồng và cho ra sản phẩm đông trùng hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, doanh nhân Trần Thoa cho biết đó là cả mồ hôi, công sức thậm chí là máu đã thấm trong đó. Bởi trên thị trường có quá nhiều sản phẩm kém chất lượng ghi nhãn mác bao bì hàm lượng dinh dưỡng cao với giá thành cắt cổ đã làm mất niềm tin với người tiêu dùng thì chúng tôi những người làm nghiên cứu với sản phẩm thật đã phải gánh chịu những tổn thất khá nặng nề. Để lấy lại niềm tin của khách hàng như hiện nay thì chúng tôi đã mất rất nhiều mồ hôi, công sức và đôi khi là cả xương máu để cho ra một sản phẩm thật sự tiêu chuẩn và chất lượng cho người tiêu dùng Việt Nam.

Không chỉ khởi nghiệp thành công, tạo ra việc làm cho hàng chục lao động, thời gian qua, doanh nhân Trần Thoa và Công ty TNHH Thiên Tâm Thảo còn có nhiều hoạt động trợ giúp cho cộng đồng xã hội. Hàng năm, vào các dịp lễ tết hay các cuộc vận động ủng hộ vì người nghèo, doanh nghiệp đều trích một phần lợi nhuận để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. 

Đặc biệt, năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Trước ảnh hưởng đó, Công ty TNHH Thiên Tâm Thảo đã biến “nguy thành cơ hội” thay đổi chiến lược kinh doanh, bán hàng đẩy mạnh kinh doanh online dựa trên nền tảng buôn bán thương mại điện tử và các dịch vụ trực tuyến và điều này đã giúp doanh nghiệp duy trì được doanh thu và lợi nhuận.
 

DNHN

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website