HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

9 sự kiện nổi bật của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong năm 2018

11:01:10 02/01/2019
(VINASME) – Xin giới thiệu đến bạn đọc 9 sự kiện nổi bật của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) trong năm 2018. 

1. Phối hợp với một số Ngân hàng thương mại để tăng cường việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

 
 

Sau khi ký thỏa thuận với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về việc triển khai gói 10 ngàn tỷ đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa là hội viên của VINASME trong năm 2017. Năm 2018, VINASME cùng BIDV tiếp tục đẩy mạnh công tác triển khai gói 10 ngàn tỷ đến các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm giúp các Hội viên của VINASME nhanh chóng tiếp cận vốn vay ưu đãi để mở rộng sản xuất, ổn định kinh doanh. Cũng trong năm 2018, để giúp doanh nghiệp Hội viên có nhiều lựa chọn gói vay phù hợp với kế hoạch phát triển doanh nghiệp của mình ngày 19/4/2018, VINASME ký thỏa thuận với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LIENVIETPOSTBANK). (Xem thêm)

2.  Đẩy mạnh công tác đối ngoại và tăng cường hợp tác quốc tế.
 

Năm 2018, VINASME đã tiếp đón nhiều đoàn khách quốc tế đến từ các nước như: Hàn Quốc, Ucraina, Sri Lanka, Colombia, Hungary, Canada, Mông Cổ…và một số tập đoàn kinh tế lớn trên thế thời như Google, IFC. Qua đó, đẩy mạnh công tác kết nối đầu tư thương mại của doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp nước bạn. Giúp các doanh nghiệp Việt mở rộng thị trường, liên doanh liên kết và quảng bá thương hiệu. (Xem thêm)

3. VINASME ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

 

Ngày 02/4/2018, VINASME và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã ký chương trình hợp tác. Theo đó, VINASME và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả công tác phối hợp của trong việc tăng cường kết nối giữa các cơ sở GDNN với các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp; Thúc đẩy hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa với các cơ sở GDNN nhằm tăng cường sự gắn kết để nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp, hình thành một cơ chế phối hợp để hai bên cùng tham gia vào công tác GDNN một cách hiệu quả, bền vững; Phát huy vai trò, tiềm năng của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo; tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào hoạt động GDNN. (Xem thêm)
 
4. Tổ chức Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII - năm 2018 tại ba miền Bắc – Trung – Nam.

 

Đây là một hoạt động đã được Hiệp hội duy trì liên tục 7 năm qua và nó đã trở thành hoạt động thường niên, nhằm động viên, thúc đẩy phát triển phong trào văn hóa, nghệ thuật trong các doanh nghiệp và doanh nhân trên khắp cả nước; trở thành một sân chơi mới đầy hấp dẫn, thu hút ngày càng đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp tham gia. Đồng thời, đây cũng là nơi giao lưu, tạo sự liên kết, mở ra nhiều hướng hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp. (Xem thêm)

5. Tăng cường các đoàn doanh nghiệp diện kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

 

Kể từ khi thành lập đến nay, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng VINASME luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao, là tiếng nói đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa cả nước. Là cầu nối truyền tài, phản ánh những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa qua đó giúp Đảng, Nhà nước, Chính phủ có những quyết sách kịp thời giúp cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh, ổn định sản xuất. (Xem thêm)
 
6. Tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

 

 
Ngày 13/10/1945, sau khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà non trẻ vừa ra đời được một tháng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi cho giới công thương Việt Nam. Trong bức thư này Bác Hồ đã nhấn mạnh vai trò to lớn của giới công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước. Đến ngày 20/9, cố Thủ tướng Phan Văn Khải ký quyết định chọn 13/10 làm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”. Từ đó đến nay, Ngày 13/10 là ngày truyền thống của doanh nhân Việt Nam và luôn được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Ngày 09/10/2018, tại Nhà hát lớn Hà Nội, VINASME đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 – Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân – Doanh nghiệp toàn quốc”, lần thứ VIII, năm 2018. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Lễ kỷ niệm có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.
Lễ Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh đất nước tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu kinh tế xã hội. Với tinh thần Hội nghị Trung ương VIII, năm đầu tiên thực hiện Luật Hỗ trợ DNNVV. (Xem thêm)
 

7. Hội nghị Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc, lần thứ XI, năm 2018 tại tỉnh Quảng Ninh.


 
Với chủ đề “Tăng cường vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp trong hỗ trợ DNNVV phát triển bển vững” Diễn đàn đã thu hút hơn 500 đại biểu đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành, cơ quan đoàn thể Trung ương; đại diện lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ninh; các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, địa phương tham dự và đưa tin. Đặc biệt, có sự tham dự của các đoàn đại biểu Hiệp hội/Hội Doanh nghiệp của 25 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư; cùng với sự tham gia của các các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại. (Xem thêm)

8. Tô chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ III, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Sáng 20/12, VINASME long trọng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam lần thứ III (Khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021) tại Hà Nội. Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký đã báo cáo về kết quả hoạt động trong 1 năm qua của Hiệp hội DNNVV và kế hoạch hoạt động của năm 2019. (Xem thêm)

9. Tổ chức Hội nghị "Đối thoại với doanh ngiệp về cải cách thủ tục hành chính liên quan đến DN năm 2018; Đánh giá tác động 1 năm thực hiện Luật Hỗ trợ DNNVV".

 

Để lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp liên quan đến việc cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ về cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thủ tục kiểm tra chuyên ngành, hải quan, cải cách thủ tục thuế, tiếp cận đất đai, tiếp cận tín... trong năm 2018.
VINASME phối hợp với Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức “Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về cải cách thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp năm 2018 phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019 và Đánh giá 1 năm thi hành Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. (Xem thêm)

 
Thế Hiển
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website